Apple rốt ráo phát triển iPhone 8 tại Israel

08:27 30/09/2016

Theo Business Insider, một nhân viên Apple gần đây tiết lộ phần cứng của iPhone 8 đang được phát triển ở Israel.

Cuộc sống số - Apple rốt ráo phát triển iPhone 8 tại Israel

iPhone 8 là “một thiết kế khác về cơ bản” so với thế hệ trước. 

iPhone 7 và 7 Plus mới được vài tuần tuổi, nhưng Apple được cho đang miệt mài nghiên cứu thế hệ smartphone tiếp theo của mình. Theo Business Insider, một nhân viên Apple gần đây tiết lộ phần cứng của iPhone 8 đang được phát triển ở Israel.

Người nhân viên này làm việc tại một văn phòng Apple ở Herzliya, gần Tel Aviv (trung tâm công nghệ và tài chính của Israel). Văn phòng này được mô tả bởi Tổng giám đốc Apple, Tim Cook, như là trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn thứ 2 của công ty trên thế giới. Trong khi người nhân viên này không tiết lộ nhiều chi tiết về iPhone 8, thì anh ta chỉ nói rằng đó là một thiết bị được thiết kế lại về cơ bản, khác hẳn với iPhone 7 và iPhone 6. Hơn nữa, iPhone 8 sẽ có camera tốt hơn thế hệ trước.

Không lâu trước đó, chúng ta từng nghe iPhone 8 có thể sở hữu màn hình AMOLED cong 2 cạnh do Samsung sản xuất. Không cần phải nói, điều này sẽ khiến điện thoại mới của Apple nổi trội hơn hẳn so với các iPhone trước đó, vì vậy từ “một thiết kế khác về cơ bản” là một lựa chọn từ ngữ phù hợp để mô tả nó.

Nhưng liệu iPhone của 2017 sẽ được gọi là iPhone 8? Nếu đúng theo truyền thống của Apple thì nó phải được gọi là iPhone 7s, bởi nó là sự tiếp nối của iPhone 7. Tuy nhiên, vì iPhone 2017 được kỳ vọng mang tới thay đổi lớn về thiết kế và tính năng, nên nó có thể sẽ không được gọi là iPhone 7s (tên gọi này chỉ ngụ ý một sự nâng cấp bình thường). Một thiết kế hoàn toàn mới xứng đáng với một cái tên cũng vậy, vì vậy iPhone 8 có vẻ là lựa chọn hợp logic cho gia đình smartphone 2017 của Apple.

Business Insider đã cố gắng thông đạt điều này đến người phát ngôn của Apple, nhưng chỉ nhận được câu trả lời thường thấy: Công ty chưa có bình luận gì về tin đồn.

Thu Hà theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Apple rốt ráo phát triển iPhone 8 tại Israel tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục