Bangkok tê liệt, thủ tướng Thái kêu gọi họp khẩn

Thủ đô Bangkok đang rơi vào tình trạng tê liệt khi các nhóm biểu tình đã chiếm nhiều tuyến đường, bao vây 6 trụ sở công quyền quan trọng của Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm nay đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn để đối phó với tình trạng biểu tình đang lan rộng ra khỏi phạm vi thủ đô. Bà Yingluck cho biết, chính phủ đang chuẩn bị đàm phán với các nhóm biểu tình.

Các nhà chức trách tỏ ta lo ngại khi bất ổn phát sinh vào trước lễ Gáng sinh, thời điểm đón đông đảo khách du lịch. Một số đại sứ quán như Nga tại Thái Lan đã khuyến cáo khách du lịch không đến Bangkok vào thời điểm này, khi chế độ an ninh đặc biệt đang được áp dụng.

Bất chấp lời kêu gọi của chính phủ cùng với việc thắt chặt an ninh, làn sóng biểu tình ngày càng dâng cao tại thủ đô Bangkok.

Khoảng 3h sáng nay, người dân đã bao vây 16 chiếc xe cảnh sát ở quận Sam Sen, khi đoàn xe đang trên đường đi tới trụ sở Bộ Tài chính. Những người trên xe bị quây kín và không thể thoát ra ngoài.

Đảng Dân chủ đối lập đã kêu gọi một "cuộc nổi dậy toàn dân chống chính phủ".

Tòa án hình sự Bangkok hôm nay đã phê chuẩn lệnh bắt ông Sungthep Thaugsuban, một trong những lãnh tụ của phong trào biểu tình.

Ông Sungthep từng là phó Thủ tướng dưới thời thủ tướng Abhisit Vejjajiva, người tiền nhiệm của bà Yingluck Shinawatra.

Tuy nhiên, ông này tuyên bố không tuân lệnh tòa án và khẳng định việc mình đang làm không phải vì tư lợi.

P.A (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'