Báo Brazil đăng video chặt đầu tù nhân rúng động

Video được nhật báo địa phương Folha de Sao Paulo đăng tải cho thấy tình trạng hỗn loạn tại nhà tù Brazil. Dù vậy, nhiều người chỉ trích tờ báo vì đã cho đăng những hình ảnh quá đỗi ghê rợn.

Video được ghi lại hôm 17/12/2013 tại nhà tù ở Sao Luis, thủ phủ bang Maranhao. Trong cuộc đụng độ giữa hai băng đảng của nhà tù, 3 tù nhân đã bị chặt đầu một cách man rợ.

Clip đã được phát tán rộng rãi vào hôm 7/1.

Chặt đầu tù nhân

Folha de Sao Paulo nói rằng họ muốn cảnh báo xã hội về tình trạng hỗn loạn, bạo lực trong nhà tù ở Brazil. Nhưng cách làm này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân và họ cho rằng điều đó chỉ làm kích động thêm bạo lực và thú tính.

Tình trạng bạo lực trong các nhà tù là vấn đề gây đau đầu cho giới chức Brazil.

Trại giam ở Sao Luis, vốn chỉ dành cho 1.700 tù nhân nhưng hiện nay số lượng đã vượt 2.500 tù nhân. Các tù nhân cấu kết lập băng đảng ngay trong nhà tù và thường xuyên xảy ra bạo lực.

Hồi tháng 10/2012, 9 tù nhân đã thiệt mạng tại nhà tù này sau một vụ đụng độ đẫm máu. Chính quyền Maranhao phải ban bố tình trạng khẩn cấp và đề nghị giam giữ thủ lĩnh các băng đảng tại một khu vực riêng biệt. Dù vậy đến nay tình trạng hỗn loạn vẫn xảy ra thường xuyên.

C.P

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên