Bão Utor đánh vào Trung Quốc, Hồng Kông gần như tê liệt

Hàng chục ngàn người ở khu vực phía Nam Trung Quốc phải di tản hôm Thứ Tư sau khi trận bão Utor kéo đến nơi này, làm Hồng Kông, trung tâm tài chánh Á Châu, phải ngừng hoạt động và làm chìm một thương thuyền.

Bão Utor, với gió mạnh lên tới 145 km/giờ và các trận mưa tầm tã, khiến trường học, văn phòng, các khu thương xá và công trường xây cất phải ngưng hoạt động trong vùng Tây Bắc của tình Quảng Đông.

Bầu trời Hongkong xám xịt và đường phố vắng ngắt khi bão Utor đánh vào. (Hình: Getty Images)

Chỉ riêng ở thành phố Maoming đã có hơn 60,000 người phải di tản, trong khi đó 98,000 người khác được đưa đến nơi an toàn trên đảo Hải Nam, nơi 26,000 thuyền đánh cá được lệnh ẩn náu trong các hải cảng, không được ra khơi. Các chuyến bay cũng như tàu thuyền chuyên chở hành khách cũng phải ngừng hoạt động, khiến hàng ngàn người bị kẹt trên đảo.

Ở Hồng Kông, các trường học, văn phòng và cơ quan chính quyền cũng như thị trường chứng khoán phải ngưng hoạt động, tạo sự vắng vẻ đáng sợ ở nơi vẫn thường rất bận rộn này. Có hơn 350 chuyến bay bị hủy bỏ, các dịch vụ chuyên chở bằng xe buýt hay bằng phà cũng bị giới hạn nhiều.

Trực thăng cấp cứu cũng được huy động để tìm kiếm 21 người trong thủy thủ đoàn của thương thuyền “Trans Summer”, bị vô nước và bị nghiêng trong vùng biển phía Tây Nam Hồng Kông.

P.V (Tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo