Bắt giữ lô hàng nghi đồ cổ trị giá tiền tỷ

Phát hiện một nhóm người đang bốc dỡ các loại đồng hồ, bình hoa, chân nến… từ chiếc taxi tải nghi là đồ cổ nên lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra và thu giữ.

Khoảng 11h trưa 17/9 Đội chống buôn lậu – Buôn bán hàng cấm (Công an TP Hà Nội) phối hợp với đội quản lý thị trường (chi cục quản lý thị trường TP Hà Nội) đã phát hiện một số người đang bốc dỡ hàng hóa từ chiếc xe taxi tải mang BKS: 30X-2589 ở trước ngôi nhà số 14, ngõ 19/2 đường Kim Đồng, thuộc phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hàng kiểm tra.

Công an đang kiểm tra số lô hàng nghi là đồ cổ.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện lô hàng trên bao gồm nhiều loại đồng hồ, đèn chùm, lọ hoa, chân nến, bình hoa… Các món hàng này đều có kiểu giáng cổ kính, sang trọng. Ước tính, lô hàng này có khoảng 60 món đồ khác nhau, với giá trị hàng tỷ đồng.

Được biết chủ sở hữu của lô hàng nghi là đồ cổ này là Nguyễn Đức Năng (SN 1976). Tại thời điểm kiểm tra, ông Năng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ các loại hàng hóa này.

Bước đầu, ông Năng khai nhận, số hàng trên được nhập từ nước ngoài về, chủ yếu là ở Bỉ và Thái Lan. Được biết, các loại hàng hóa này khi về Việt Nam được ông năng bán lẻ cho khách hàng. Các khách hàng của ông năng thường là những người có tiền và đam mê đồ cổ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm, thu giữ toàn bộ lô hàng nói trên để phục vụ cho công tác điều tra nguồn gốc và xử lý đối với những người liên quan.

Một số hình ảnh về lô hàng nghi đồ cổ bị cơ quan công an phát hiện và thu giữ:


Văn Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy