Bé gái chào đời giữa đống đổ nát sau siêu bão

Siêu bão Haiyan

Một bé gái chào đời giữa vùng trung tâm thiệt hại nặng nề khi cơn bão Haiyan quét qua Philippines đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và hi vọng cho những nạn nhân nơi đây.

Bé gái Beatriz Joy Sagales đã được hạ sinh ở sân bay Tacoma, trung tâm y tế dã chiến ở thành phố có ít nhất 10,000 người chết vì bão Haiyan.

Người mẹ trẻ Emily Ortega (21 tuổi) kể lại, lúc đó cô đang ở trong cabin tránh bão khi cơn bão càn qua thành phố. Cô vịn vào một cây cột với hi vọng sống sót. Cô đã tìm cách di chuyển đến sân bay này, nơi cô biết rằng các bác sĩ quân đội sẽ hỗ trợ cô hạ sinh em bé.

Những tiếng hân hoan bật lên khi ca sinh thành công tốt đẹp, được diễn tả “gần như là phép màu”.

Tên của em bé được Emily Ortega đặt theo tên người mẹ đã mất tích trong siêu bão. Cơn bão Haiyan cũng cuốn trôi nhà cửa và nhiều người thân khác của cô.

"Đứa con gái này là một phép màu đối với tôi. Tôi tưởng tôi và con đã bị dòng nước xiết cuốn trôi đi khi bé còn nằm trong bụng”, cô Sagalis nói.

Tuy nhiên, do điều kiện thuốc men thiếu thốn và kém vệ sinh, các bác sĩ đang lo ngại cô có thể bị nhiễm trùng.

Trước đó, trang tin Philippines Star cũng đưa tin, một bà mẹ trẻ 18 đã chuyển dạ và sinh ra một bé gái ngay trên một chiếc máy bay quân sự. Các binh sĩ đã sử dụng máy bay vận tải quân sự để đưa co đến trung tâm y tế dã chiến. Nhưng cô đã chuyển dạ ngay trên máy bay và chính các binh sĩ đã đỡ đẻ cho cô.

Thăng Long (theo Skynews/AFP)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

    Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria