Bệnh nhân kể chuyện nằm điều trị ở Viện Quân y 103

10:58 01/08/2013

Mỗi bệnh nhân vào viện đều bị thu tiền ăn trước, mỗi ngày ấn định trừ 50000 tiền ăn/ 1 bệnh nhân/ ngày, nếu ai không muốn ăn thì được phát sữa thay cơm.

Chị Phạm Thị Hoài, người nhà bệnh nhân Hải (ở Thanh Hóa) nói: "Thật và vô lý, nhà tôi ở gần bện viện mang cơm đến cho chị gái tôi (chị Hải là bệnh nhân  - PV) ăn không lấy cơm nhưng vẫn bị trừ tiền, khi sang báo với nhà ăn bệnh viện thì họ bảo lấy sữa đi".

Gia đình - Bệnh nhân kể chuyện nằm điều trị ở Viện Quân y 103
Bệnh viện 103

Gần 10 ngày nằm viện ở đây, nhà tôi toàn mang cơm ra nhưng vẫn bị trừ tiền, với suất cơm bệnh viện cung cấp thì làm sao người bệnh có thể ăn ngon được, nhìn suất cơm người khỏe mạnh như tôi cũng khó ăn nên nhà tôi đành chịu mất tiền hàng ngày – Chị Hoài nói.

Gia đình - Bệnh nhân kể chuyện nằm điều trị ở Viện Quân y 103 (Hình 2).

Khám bệnh ở Bệnh viện Quân y 103. Ảnh: QĐND

Đến ngày ra viện, buổi sáng tôi làm thủ tục ra viện sớm, khi đến thanh toán tiền cơm họ vẫn tính luôn ngày hôm đó (ngày ra viện buổi sáng nhưng vẫn tính cả ngày – PV) nên tôi phải cải nhau với nhân viên ở đây mãi mới đòi được ngày ăn hôm đó cho chị tôi, khi làm thủ tục nhập viện mỗi bệnh nhân phải đóng ứng tiền 1.500.000 đồng tiền ăn, đến khi ra viện thanh toán hết bao nhiêu thì trừ vào đó.

Trả lời Người đưa tin, chị Phan Thị Trang - người nhà bệnh nhân ở Hà Tĩnh cho biết: mẹ tôi mổ chân ở khoa chấn thương chỉnh hình khi vào viện, họ thu trước 1, 5 triệu tiền ăn, trừ 1 ngày 50.000 nhưng nhà tôi có người nhà ở Hà Đông ngày nào cũng đưa cơm cắt cơm vào ăn muốn để lấy tiền nhưng không được.

"Trong những ngày mổ, thì báo với nhà ăn họ phát sữa thay cơm hàng ngày, sữa thì nhà tôi có người nhà mang đến nên thừa không dung đến nên rất phí, mỗi ngày 50. 000 tiền ăn là hợp lý, so với thị trường thì giá không cao vì bệnh nhân được ăn 3 ngày, nhưng với cách làm của bệnh viện làm cho nhiều bệnh nhân nghèo như chúng tôi cảm thấy mất đi một khoản chi tiêu. Sau khi mẹ tôi mổ nhà tôi báo cắt cơm nhưng khi ra viện học tính những ngày không ăn rồi phát cho bệnh nhân 2 hộp sửa với đơn giá 200 ngàn/ 1 hộp", chị Trang nói. 

Gia đình - Bệnh nhân kể chuyện nằm điều trị ở Viện Quân y 103 (Hình 3).
Sữa bệnh nhân nhận được sau khi ra viện do bệnh viện phát

Trao đổi với phóng viên, một người nhà bệnh nhân cho hay, việc làm của bệnh viện như vậy là ép bệnh nhân ăn cơm để kinh doanh, bởi tôi thấy những ngày cuối tuần họ phát phần ăn sáng cho bệnh nhân vào chiều ngày hôm trước (ví dụ: thứ 7 thì chiều thứ 6 phát ăn sáng 1 hộp sữa, 1 bánh mày, chiều thứ 7 thì phát phần ăn sáng chop ngày chủ nhật – PV?)  thế thì làm sao đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nếu làm như vậy.

Cũng trên trang web Vinhtoday, thành viên có nickname member_9x1990,rao 10 hộp sữa Hicalo cần bán. Do người nhà đi viện nên được phát, xuất xứ của loại sữa này là "bố em đi điều trị ở Viện 103. Nạp tiền ăn nhưng không ăn thế là họ phát cho 14 hộp sữa này. Do nhiều quá dùng không hết nên bán bớt 10 hộp còn 4 hộp để dùng".

Nhiều bệnh nhân nghi vấn bệnh viện ép bệnh nhân lấy sữa là có sự kết hợp giữa nhà sản xuất nhãn hiệu sữa này với bệnh viện.

Phan Chính

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân kể chuyện nằm điều trị ở Viện Quân y 103 tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục