Bom nổ liên hoàn, hơn 70 người Iraq thiệt mạng

14:06 04/09/2013

Một chuỗi các tiếng bom phát nổ trong bối cảnh bạo động leo thang tại Iraq khiến hơn 70 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tối hôm thứ Ba, các xe hơi cài bom được xếp đặt ở 11 khu vực khác nhau tại trung tâm Baghdad đã phát nổ. Chỉ trong chưa đầy 2 giờ đồng hồ, hơn 50 người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương. Cuộc tấn công trên thực hiện ngay trong khu dân cư đông đúc người Shitte sinh sống thuộc quận Shia, thủ đô Iraq.

Tiêu điểm - Bom nổ liên hoàn, hơn 70 người Iraq thiệt mạng
Anh Ali Jameel, một nhân viên cảnh sát quận Husseiniya kể lại: “Tôi nhìn thấy một quả cầu lửa và khói bốc lên cuồn cuộn. Chúng tôi không thể tới ngay lập tức vì lo sợ có quả bom thứ hai sẽ phát nổ sau đó, nhưng chúng tôi có thể nghe tiếng la hét của những người bị thương kêu gọi sự giúp đỡ. Ngay sau đó một ánh sáng chói mắt lóe lên gần đó. Rất nhiều thân thể bị hất tung lên, rơi xuống mặt đường rồi sau đó những người bị thương gào thét và cố lê lết để lại sau lưng những vệt máu". Quận Husseiniya là nơi có đến hai chiếc xe hơi cài bom khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Không có bất kì nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ tấn công trên nhưng cảnh sát Iraq nghi ngờ có bàn tay của phần tử al-Qaeda.

Tiêu điểm - Bom nổ liên hoàn, hơn 70 người Iraq thiệt mạng (Hình 2).

Trong một diễn biến khác, hơn 20 người chết và nhiều người khác bị thương trong một vụ tấn công. Các vụ tấn công mới nhất trên nằm trong chuỗi các vụ tấn công xuyên xuốt đất nước Iraq khiến 4500 người thiệt mạng kể từ đầu năm 2013 đến nay.

Theo báo cáo của Hoa Kỳ, có khoảng 1057 người Iraq, trong đó có 928 dân thường đã bị giết và 2325 người khác bị thương bởi các cuộc tấn công khủng bố trên toàn Iraq chỉ trong tháng Bảy, tháng có thương vong nhiều nhất kể từ 2008. Bên cạnh đó, có khoảng 800 người Iraq bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công cảm tử chỉ trong tháng Tám, là tháng thương vong xếp thứ ba trong năm của Baghdad.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Iraq phát biểu rằng các phần tử vũ trang đã phát động cuộc chiến mở toàn diện trên lãnh thổ Iraq và các phần tử đó muốn đưa đất nước vùng Trung Đông này rơi vào hỗn loạn.“Đất nước hiện nay đang phải đối mặt với một cuộc chiến mở toàn diện bởi các lực lượng man rợ và khát máu với mục đích nhấn chìm mọi thứ vào hỗn loạn”.

Thăng Long (theo PressTV)

Bạn đang đọc bài viết Bom nổ liên hoàn, hơn 70 người Iraq thiệt mạng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục