Căng thẳng liên Triều trong 90 giây

Hàn Quốc và Triều Tiên đã từng xảy ra chiến tranh trong giai đoạn 1950-1953. Gần đây bán đảo này lại tiếp tục căng thẳng trước nguy cơ bùng phát chiến tranh.

Binh sĩ Triều Tiên thể hiện sự ủng hộ đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Kể từ sau vụ thử tên lửa mà Hàn Quốc, Mỹ và phương Tây chỉ trích mang đầu đạn, tình hình bán đảo Triều Tiên căng như dây đàn. Sau một loạt hành động từ phía Triều Tiên như hủy hiệp đình ngừng bắn năm 1953, cắt đường dây liên lạc với quân đội Hàn Quốc, Bình Nhưỡng lại tiếp tục tuyên bố hành xử theo nguyên tắc thời chiến với Hàn Quốc. Tiếp đó, ngày 3/4, Bình Nhưỡng tuyên bố tái khởi động lại lò phản ứng hạt nhân, không cho phép công nhân Hàn Quốc vào khu công nghiệp hợp tác liên Triều Kaesong.

Đáp lại, Mỹ cũng đã cử máy bay tham chiến tàng hình B-2 đến bán đảo Triều Tiên và xem xét nghiêm túc tuyên bố cứng rắn của Kim Jong-un…. Tình hình căng thẳng liên Triều được tóm tắt trong clip dưới đây:

> Tiền thưởng khủng cho những trò... mua vui nhạt nhẽo

> Những ca sỹ xấu 'dã man' nhưng vẫn thành danh

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nghe/Xem xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng