Cảnh sát Trung Quốc giải cứu 94 trẻ em, phụ nữ bị bắt cóc

Cảnh sát đã bắt giữ 301 nghi phạm trong này vào ngày 11.9, giải cứu các trẻ em nhưng không công bố giới tính, Tân Hoa xã dẫn thông cáo của Bộ Công an Trung Quốc ngày 27.9.

Băng nhóm buôn người này bắt cóc trẻ em, phụ nữ ở tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên rồi chở các nạn nhân đến các khu vực khác ở Trung Quốc để bán, theo thông cáo của Bộ Công an Trung Quốc.

Tư tưởng trọng nam khinh nữ, đặc biệt là ở vùng nông thôn, cộng với chính sách một con khiến cho nạn mua bán trẻ em (nhất là bé trai) và phụ nữ ngày càng gia tăng tại Trung Quốc.

Cảnh sát giải cứu 92 trẻ em Trung Quốc bị bắt cóc đem đi bán - Ảnh: Reuters

Bọn tội phạm bắt cóc rồi bán phụ nữ cho những người đàn ông ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa ở Trung Quốc, do họ không thể tìm được vợ.

Nguyên nhân chính khiến những người đàn ông Trung Quốc không tìm được vợ là do dân số mất cân bằng giới tính, nam nhiều hơn nữ vì các cặp vợ chồng chuộng sinh con trai hơn con gái.

Tân Hoa xã cho hay chính quyền Trung Quốc đang cân nhắc điều chỉnh luật, áp dụng các “hình phạt nặng” hơn đối với những người mua và bán trẻ em, kể cả những bậc cha mẹ nhẫn tâm bán con.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]