Chiến đấu cơ Nhật ‘đuổi’ Y-12 Trung Quốc ra khỏi ADIZ

Hôm 7/1, Nhật đã điều chiến đấu cơ chặn một máy bay Trung Quốc trong khu vực tranh chấp của hai nước trên biển Hoa Đông.

Thông tin từ Bộ quốc phòng Nhật Bản cho biết, chiếc máy bay Y-12 của Trung Quốc đã tiến vào khu vực nhận dạng phòng không của Nhật. Máy bay cách không phận quần đảo Senkaku/Điếu Ngư do Tokyo kiểm soát khoảng 160 km.

Chiến đấu cơ

Ngay sau đó, Nhật Bản đã điều chiến đấu cơ ‘đuổi’ máy bay Trung Quốc ra khỏi ADIZ. Hai máy bay đã không xảy ra đụng độ nào.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa hai nước tăng cao. Mới đây đại sứ của Trung Quốc và Nhật Bản tại Anh đã lên tiếng gọi nước kia là Chúa tể hắc ám Voldemort, một nhân vật trong tiểu thuyết Harry Porter.

Đây là lần đầu tiên Nhật điều động chiến đấu cơ để chặn máy bay Trung Quốc kể từ sau khi Bắc Kinh đơn phương xác lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông từ hồi tháng 11/2013, có chồng lấn lên vùng đảo đang tranh chấp giữa hai nước.

L.A

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]