Có hay không việc tiền điện tăng bất thường ???

Trong những ngày qua trên một số diễn đàn, một số trang mạng có đăng tải nội dung “Choáng với tiền điện tăng bất thường” hoặc là “Sốc với hóa đơn tiền điện tăng gấp 3 lần”.

Thấy nhiều bạn cũng mang trong mình nỗi niềm, tâm trạng như vậy lân la tại một số khu vực để tìm hiểu thực hư việc có hay không tiền điện tăng bất thường trong các tháng giáp Tết.

Chị Trần Thị Yến – Ngõ 179 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Gia đình tôi cũng là một khách hàng sử dụng điện như bao gia đình khác cũng phải sử dụng điện một cách hết sức tiết kiệm. Tuy nhiên tôi phải khẳng định một điều rằng tiền điện tháng 2 (thực chất là ngày sử dụng của tháng 1- PV) số tiền nhiều hơn so với vài tháng trước đó, mặc dù không mua sắm thêm thiết bị, thời gian sử dụng điện không thay đổi. Vào các tháng trước Tết, cụ thể là tháng 1/2016, có 4 – 5 đợt rét đậm, rét hại và mưa phùn quần áo giặt giũ, phơi quần áo không thể khô được, mặc dù tiết kiệm lắm nhưng cũng phải bật tủ sấy quần áo, ai cũng muốn sạch sẽ, quần áo thơm tho để chuẩn bị đón Tết mà. Cầm biên nhận thanh toán tiền điện thấy có tăng nhưng cũng là chuyện hết sức bình thường.

Bà Đào Thị Liên – Ngõ 129 Trương Định nhanh nhảu cho biêt: Thời tiết năm vừa qua khắc nghiệt quá, nóng thì nóng quá, mà lạnh thì lạnh quá, tôi nghe trên tivi là năm qua thời tiết khắc nghiệt kỷ lục hơn 40 năm qua đấy, rét quá đêm không ngủ được mà tôi không nằm được điều hòa do vậy cậu con trai mới mua cho cái chăn điện sử dụng bằng điện ấm lắm nên ngủ ngon hẳn, khỏe hẳn ra, chứ tuổi già không ngủ được thì mệt lắm, tết nhất đến nơi rồi chú ạ.

Anh Nguyễn Văn Nam – chủ cửa hàng sửa xe Nam Tới có địa chỉ 142 Trương Định cho biết: Với nền nhiệt độ ngoài trời cứ 100C – 120C thì thời gian làm nóng nước trong bình nóng lạnh cũng lâu hơn dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn; muốn làm ấm không khí trong nhà thì điều hòa nhiệt độ, quạt sưởi, đèn sưởi, chăn điện...cũng tiêu thụ điện nhiều hơn so với khi nền nhiệt độ ngoài trời cao hơn; tủ sấy quần áo cũng tiêu tốn nhiều hơn.

Phần mềm chăm sóc khách

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái