Cựu Tổng thống Philippines bị buộc tội tham ô

10:58 04/10/2013

Chính phủ Philippines ngày 3/10 đã chính thức đưa ra cáo buộc cựu Tổng thống Philippines và nay là nghị sĩ Gloria Macapagal-Arroyo và 21 cựu quan chức chính phủ đương nhiệm, cũng như các cá nhân thuộc tổ chức tư nhân khác phạm tội tham ô, sử dụng sai mục đích quỹ phúc lợi Malampaya hồi năm 2009.

Theo cáo trạng, 900 triệu peso (tương đương 20,74 triệu USD) của trong quỹ trên đáng lẽ phải dùng để trợ giúp các nạn nhân của hai cơn bão Ketsana và Parma trong nửa cuối năm 2009, nhưng theo lệnh của bà Arroyo (khi đó còn là Tổng thống, số tiền trên lại được chuyển cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) giả mạo bằng cách làm giả chữ ký của các quan chức địa phương được trợ cấp.

Tiêu điểm - Cựu Tổng thống Philippines bị buộc tội tham ô

Bà Gloria Macapagal-Arroyo.

Cùng với bà Arroyo, phải đối mặt với cáo buộc biển thủ tiền cứu trợ còn có những quan chức cấp cao thời đó trong chính phủ của bà như Bộ trưởng Ngân sách Rolando Andaya, Bộ trưởng Cải cách Nông nghiệp Nasser Pangandaman...

Ngoài tội danh tham ô, một số cựu quan chức và quan chức đương nhiệm còn phải đối mặt với tội danh vi phạm luật chống các hành vi hối lộ và tham nhũng.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Cựu Tổng thống Philippines bị buộc tội tham ô tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục