Cựu Tổng thống Philippines bị buộc tội tham ô

Chính phủ Philippines ngày 3/10 đã chính thức đưa ra cáo buộc cựu Tổng thống Philippines và nay là nghị sĩ Gloria Macapagal-Arroyo và 21 cựu quan chức chính phủ đương nhiệm, cũng như các cá nhân thuộc tổ chức tư nhân khác phạm tội tham ô, sử dụng sai mục đích quỹ phúc lợi Malampaya hồi năm 2009.

Theo cáo trạng, 900 triệu peso (tương đương 20,74 triệu USD) của trong quỹ trên đáng lẽ phải dùng để trợ giúp các nạn nhân của hai cơn bão Ketsana và Parma trong nửa cuối năm 2009, nhưng theo lệnh của bà Arroyo (khi đó còn là Tổng thống, số tiền trên lại được chuyển cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) giả mạo bằng cách làm giả chữ ký của các quan chức địa phương được trợ cấp.

Bà Gloria Macapagal-Arroyo.

Cùng với bà Arroyo, phải đối mặt với cáo buộc biển thủ tiền cứu trợ còn có những quan chức cấp cao thời đó trong chính phủ của bà như Bộ trưởng Ngân sách Rolando Andaya, Bộ trưởng Cải cách Nông nghiệp Nasser Pangandaman...

Ngoài tội danh tham ô, một số cựu quan chức và quan chức đương nhiệm còn phải đối mặt với tội danh vi phạm luật chống các hành vi hối lộ và tham nhũng.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'