Đánh giá: Mua Gareth Bale chất lượng hơn Neymar

Trong cuộc khảo sát lấy ý kiến từ độc giả về bản hợp đồng nào chất lượng hơn giữa Bale và Neymar do tờ Marca tổ chức, kết quả thu được là phần đông đều chọn ngôi sao người xứ Wales.

Có tới 60% người tham gia đều cho rằng bản hợp đồng kỷ lục giữa Gareth Bale và Real Madrid chất lượng hơn thương vụ Barcelona mua Neymar.

Bale và Neymar đều là hai ngôi sao nổi tiếng và đáng chú ý nhất trong kỳ chuyển nhượng hè này. Xét về giá trị, có thể thấy siêu sao xứ Wales chất lượng hơn so với cựu ngôi sao của Santos. Real Madrid phải chi ra 86 triệu bảng để giành chữ ký của Bale từ Spurs, trong khi Barcelona chỉ mất 50 triệu bảng để đưa Neymar về từ Santos. Như vậy, rõ ràng vấn đề kinh tế một phần đã nói lên được bản hợp đồng nào chất lượng hơn.

Neymar (trái) có 4 năm chinh chiến tại giải VĐQG Brazil

Xét về thành tích thi đấu, Neymar đã thể hiện sự nổi trội hơn với 230 lần ra sân và 137 bàn thắng trên tất cả các mặt trận, trong khi đó Bale chỉ có 60 bàn thắng sau 248 lần ra sân. Về môi trường thi đấu, Bale đã thi đấu tại các giải ở Anh trong giai đoạn 2006-2013, còn Neymar chỉ có 4 năm tại giải ít danh tiếng hơn là vô địch quốc gia Brazil.

Đó chỉ đơn thuần là cách nhìn nhận chủ quan của độc giả tờ Marca, tờ báo được biết đến như một “cơ quan ngôn luận” của Real Madrid. Trên thực tế, giữa 2 siêu sao này sẽ diễn ra cuộc cạnh tranh khốc liệt để phân tài cao thấp, không chỉ cho riêng bản thân mà còn cho cuộc cạnh tranh không có hồi kết giữa Real vs Barca.

Ánh Tuyết

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

    Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố