Độc đáo sáng kiến tiết kiệm xăng bằng bóng bay

15:44 02/08/2013

Seoul là một trong những thành phố có mật độ dân số cao nhất thế giới với hơn 10 triệu người (1/4 số dân Hàn Quốc) sinh sống tại đây. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng xe hơi ở thành phố này luôn ở mức cao với khoảng 4 triệu chiếc và đây cũng là nơi tiêu thụ nhiên liệu nhiều nhất đất nước, thậm chí còn "có tiếng" trên cả thế giới.

Tình trạng kẹt xe, khó khăn trong việc tìm chỗ đỗ xe vẫn diễn ra hàng ngày, gây hao tốn tiền bạc, thời gian cho người dân.

Lạ & Cười - Độc đáo sáng kiến tiết kiệm xăng bằng bóng bay

Thật khó để tìm được chỗ trống trong những bãi đỗ xe đông nghịt ở Hàn Quốc.

Cứ 2,5 người dân Seoul thì có 1 người sở hữu xe ôtô riêng. Theo ước tính, mỗi ngày một chiếc xe phải đi gần 500 mét để tìm được chỗ đỗ. 1 lít xăng ở đây có giá khoảng 2.17 USD, tương đương với 46.000 đồng vậy sẽ tiết kiệm tiền biết bao nhiêu nếu hàng ngày người dân không còn phải lái xe lòng vòng như thế.

Nhằm giúp giảm thiểu những chi phí về xăng xe, S-Oil - một trong bốn công ty xăng dầu tại Hàn Quốc đã nghĩ ra một biện pháp hết sức đơn giản để giúp người dân nhanh chóng tìm thấy chỗ đỗ trong những bãi để xe rộng bạt ngàn. S-Oil đã đặt những quả bóng bay màu vàng hình mũi tên và có chữ "Ở đây" vào mỗi ô đỗ xe.

Lạ & Cười - Độc đáo sáng kiến tiết kiệm xăng bằng bóng bay (Hình 2).

Quả bóng vàng nổi bật giữa rừng xe.

Khi xe tiến vào, chèn vào sợi dây buộc bóng, khiến quả bóng bị kéo xuống. Đồng thời khi xe rời chỗ đỗ, quả bóng sẽ bay lên, nổi bật giữa "rừng xe" báo hiệu cho những chủ xe khác rằng "chỗ này còn trống" để đến đỗ dễ dàng thay vì phải đi khắp nơi tìm kiếm.

Hầu hết người dân khi được phóng vấn về chiến dịch "Ở đây" của S-Oil đều lên tiếng ủng hộ. Họ rất hài lòng vì chỉ với một quả bóng bay báo hiệu mà họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền xăng.

Theo Báo Tin Tức

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo sáng kiến tiết kiệm xăng bằng bóng bay tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục