Đồng Nai: Cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung, thai nhi chui vào ổ bụng

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện đầu thai nhi không còn nằm trong tử cung mà chui vào ổ bụng theo vết vỡ.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cứu một sản phụ và em bé. Hiện, sản phụ Nguyễn Thị H. (35 tuổi, ngụ xã Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục sức khỏe.

Hai mẹ con sản phụ may mắn được cứu sống (Ảnh minh họa).

Cụ thể, sáng 27/5, chị H. được gia đình đưa đến nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đau bụng dữ dội. Tiến hành kiểm tra, các bác sĩ thấy tim thai vẫn bình thường nhưng lại phát hiện sản phụ bị vỡ tử cung hoàn toàn, mất nhiều máu và được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp cứu mẹ và bé.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện đầu thai nhi không còn nằm trong tử cung mà chui vào ổ bụng theo vết vỡ. Các bác sĩ đã tiến hành đưa thai nhi ra ngoài, hồi sức khẩn cấp và cứu sống bé.

Bên cạnh đó, sản phụ H. được khâu phần tử cung bị vỡ, hồi sức truyền máu giúp qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Nguyễn Sông Cửu Long, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Định Quán, trường hợp sản phụ H. bị vỡ tử cung do 2 lần trước sinh mổ, vết mổ bị căng nên vỡ, thai nhi theo vết mổ đó chui vào ổ bụng. Nếu sản phụ không được cấp cứu và truyền máu kịp thời sẽ khó giữ được tính mạng của mẹ và con do vỡ tử cung mất máu rất nhanh và nhiều.

Nguyễn Nhâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô