Face ID sẽ có trên tất cả các iPhone 2018

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

14:55 08/02/2018

Face ID là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone X, nhưng trong năm 2018 này, tất cả các iPhone mới ra mắt đều sẽ được trang bị Face ID.

Khi iPhone X lên kệ, Apple đã có một khoảng thời gian khó khăn khi nguyên liệu khan hiếm dẫn đến tình trạng iPhone X không đủ hàng để cung cấp ở một số thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, theo thông tin được đưa ra từ PhoneArena thì hiện nay Apple đã giải quyết được vấn đề này. Nguồn cung bộ module nhận dạng khuôn mặt Face ID đã được Apple chuẩn bị xong.

Vì thế, Apple đã dự kiến sẽ trang bị Face ID cho tất cả các dòng iPhone sẽ ra mắt 2018 của mình. Đó là dòng iPhone 9, iPhone Xs và Xs Plus. Bên cạnh đó, các dòng iPad sẽ ra mắt vào cuối 2018 và đầu 2019 cũng có thể sẽ được trang bị Face ID luôn.

Công ty nghiên cứu công nghệ Atherton Research mới đưa ra một báo cáo đáng chú ý. Theo đó, Apple đã thử nghiệm thu nhỏ bộ module Face ID. Thành phần quan trọng nhất trong module Face ID chính là máy ảnh TrueDepth và việc thu nhỏ hơn nữa là chuyện không đơn giản.

Cuộc sống số - Face ID sẽ có trên tất cả các iPhone 2018

Tính năng Face ID sẽ có trên tất cả các iPhone 2018.

Tuy nhiên, có vẻ Apple đã thành công và trong phòng thí nghiệm của hãng này đã có các sản phẩm thực tế. Song có lẽ phải đến 2019, module mới mới được sản xuất hàng loạt. Đối tác được Apple chọn lựa hiện chưa rõ chính xác là công ty nào. Dự đoán những đối tác có khả năng cao nhất được Apple lựa chọn là Innotek và một công ty nữa ở Trung Quốc được Apple đổ tiền vào đầu tư.

Một số tin tức khác cho biết thêm rằng Apple dự định trang bị cả Face ID lẫn cảm biến nhận dạng vân tay dưới màn hình. Công nghệ vân tay dưới màn hình được xem là một thách thức lớn đối với màn hình Touch 3D của Apple vì nó sẽ khiến màn hình dày hơn, cảm biến kém nhạy hơn.

Apple là hãng smartphone đặt trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu khi thiết kế một sản phẩm mới. Vì vậy, chưa rõ liệu Apple có trang bị cảm biến nhận dạng vân tay dưới màn hình hay không.

Bạn đang đọc bài viết Face ID sẽ có trên tất cả các iPhone 2018 tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục