FBI viếng thăm nhà vợ góa của nghi phạm số 1 vụ Boston

Sáng thứ hai (29/4/2013) nhân viên điều tra đã đến viếng thăm gia đình Katherine Russell, vợ góa của Tamerlan Tsarnaev, nghi phạm số 1 trong vụ đánh bom tại Boston ngày 15/4. Cuộc viếng thăm kéo dài 90 phút, tại căn nhà của Katherine Russell, nơi cô sống cùng con gái và cha mẹ tại North Kingstown, tiểu bang Rhode Ireland. Nhân viên điều tra thu thập một túi màu đen và một túi nhựa trắng có chứa mẫu ADN.

Người ta phát hiện mẫu ADN giới tính nữ tại một vài mảnh vỡ của nồi áp suất được chế tạo thành bom trong vụ tấn công. Theo một nguồn tin cho hay, các nhân viên điều tra đang nỗ lực xác định nguồn gốc của mẫu ADN đó.

Tuy nhiên, người ta cho rằng, mẫu ADN đó có thể của bất cứ ai đã từng chạm vào những vật liệu để chế tạo bom. Không nhất thiết mẫu ADN ám chỉ ai đó có liên quan đến vụ đánh bom.

FBI đã đến nhà góa phụ Katherine Russell để điều tra. Ảnh: AP

Một quan chức cảnh báo rằng, ngay cả khi mẫu ADN của Russell trùng khớp với mẫu ADN được tìm thấy trên mảnh nồi áp suất, điều đó cũng chưa chứng minh được là cô này có dính líu đến việc chế tạo bom hay không. Cô này hoặc bất cứ một người phụ nữ nào trước đây cũng có thể đã chạm vào chiếc nồi. Mẫu ADN cũng có thể là của một trong những nạn nhân, Lawrence Kobilinsky, một chuyên gia về ADN tại đại học John Jay College of Criminal Justice, New York, cho biết.

Russell cho biết cô ta hoàn toàn không biết gì về kế hoạch đánh bom của chồng mình, luật sư của cô cho hay, tin về vụ đánh bom là một cơn sốc quá lớn với cô và gia đình. Hai vợ chồng cưới nhau ngày 21/6/2010.

Hai quả bom nổ tại vạch về đích của giải Marathon tại Boston, làm ba người thiệt mạng, trên 260 người bị thương. Cho đến hôm nay, thứ hai (29/4), 23 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện, ít nhất là 14 người phải cắt bỏ chân, tay.

Nhân viên điều tra đã tìm kiếm bãi đổ rác tại New Bedford, Massachusetts, với hy vọng tìm ra được máy tính xách tay có liên quan đến vụ đánh bom. Tuy nhiên, sau hai ngày tìm kiếm, không thu được kết quả gì. FBI đã lần theo lời khai của Dzhokhar và một số người khác về việc chiếc máy tính xách tay của y được ném vào thùng rác, rồi chuyển đến bãi rác thải của thành phố. Tuy nhiên, một quan chức cho biết, chiếc máy tính đó chưa hẳn đã là quan trọng trong vụ điều tra.

Hai kẻ nghi phạm đã sử dụng loại bom kích nổ trong nồi áp suất. Nhân viên điều tra có bằng chứng cho thấy anh em nhà Tsarnaev đã thử bom tại Hoa Kì. Nếu anh em nhà này được đào tạo cách chế tạo bom, thì rất có thể chúng thực hiện trong các chuyến đi về Nga.

Bảo Hưng (theo CNN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus