Frieslandcampina bị tố 'bán sản phẩm sữa có nấm mốc'

Sau khi mua sản phẩm sữa sữa đặc Completa do Công ty Frieslandcampina Việt Nam sản xuất chị Hoa tá hỏa khi phát hiện sản phẩm sữa này có vấn đề về chất lượng, trên bề mặt sữa xuất hiện nấm mốc

Chị Nguyễn Như Hoa, trú tại P104 B1, đường Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội cho biết, ngày 8/5/2013 chị mua sản phẩm sữa đặc Hoàn Hảo do công ty Frieslandcampina Việt Nam có địa chỉ tại xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương sản xuất để pha chế.

“Khi mở hộp sữa tôi phát hiện sản phẩm có hiện tượng nấm mốc, (trên bề mặt có lớp váng màu xanh kích cỡ bằng nắp chai bia), hộp sữa có ngày sản xuất là 050413 0006, hạn sử dụng là 050414DA2. Chiều 9/5/2013 tôi đã phản ánh sự việc lên công ty.

Ngày 14/5/2013 sau nhiều lần gọi điện, có một người tự nhận mình là người của Công ty Frieslandcampina Việt Nam đến gặp tôi lập biên bản và đề nghị được mang hộp sữa về để kiểm tra”, chị Hoa cho biết.

Sản phẩm sữa Completa có biểu hiện nấm mốc

Tuy nhiên, khi thấy tờ biên bản không có dấu của công ty, chị Hoa đề nghị được xem giấy giới thiệu hay bất cứ loại giấy tờ gì để chứng minh là người do Công ty Frieslandcampina Việt Nam cử đến làm việc thì người này tỏ ra lúng túng, nói không có và bảo nếu chị không tin thi anh ta sẽ về báo cáo lại với công ty.

Sau sự việc trên, “sáng 17/5/2013 tôi nhận được thư trả lời của Công ty Frieslandcampina Việt Nam do ông Trương Văn Toàn – giám đốc đối ngoại công ty trả lời với nội dung đã kiểm tra mẫu sản phẩm lưu của lô sản phẩm trên và khẳng định chất lượng của lô sữa vẫn đảm bảo. Ngoài ra tôi không nhân được thêm bất kỳ ý kiến nào hay đề nghị đổi lại hộp sữa bị hỏng”.

Không những thế, theo chị Hoa, khi chị mở hộp sữa đặc Trường Sinh cũng do Công ty Frieslandcampina Việt Nam sản xuất (được khuyến mại khi mua sữa đặc Hoàn Hảo) thì hộp sữa này cũng bị đổi màu và đóng váng.

Trước những phản ánh của chị Hoa, Công ty Frieslandcampina Việt Nam cho biết, bộ phận quản lý chất lượng của công ty đã tiến hành các kiểm nghiệm cần thiết theo phản ánh của khách hàng.

“Kết quả kiểm nghiệm trên các mẫu lưu trong lô sản phẩm có cùng mã số sản xuất với sản phẩm 050414 AD2 cho thấy chất lượng của các mẫu lưu này đều bình thường, đều đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quy định theo đúng với công bố chất lượng của công ty tại Cục vệ sinh ATTP- Bộ Y tế”, phản hồi của Frieslandcampina Việt Nam nêu rõ.

Công ty Frieslandcampina Việt Nam phản hồi như vậy. Tuy nhiên, chị Nguyễn Như Hoa cho rằng: “Sản phẩm sữa tôi mua về có biểu hiện nấm mốc, nhưng công ty lại không xét nghiệm sản phẩm này mà lại xét nghiệm các lô sản phẩm của công ty, sau đó trả lời là sữa đảm bảo chất lượng”.

Lê Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng