Gần 1.200 lao động Việt Nam bị tạm giữ ở Nga

Đáng chú ý, trong số 1.400 người lao động này có tới gần 1.200 lao động Việt Nam, ngoài ra còn có công dân của Ai Cập, Morocco, Syria, Uzbekistan, Azerbaijan.

Báo chí Nga đưa tin, ngày 31/7, cảnh sát nước này vừa tạm giữ gần 1.400 người nước ngoài làm việc trong các xưởng may ở một khu chợ phía Đông thủ đô nước này. Đáng chú ý, trong số 1.400 người lao động này có tới gần 1.200 lao động Việt Nam, ngoài ra còn có công dân của Ai Cập, Morocco, Syria, Uzbekistan, Azerbaijan.

Ảnh minh họa

Ngay khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã được Bộ Ngoại giao chỉ đạo làm việc với cơ quan chức năng của Nga để tiến hành bảo hộ các công dân Việt Nam.

Theo đó, đoàn công tác của Đại sứ quán đã xuống địa bàn tìm hiểu hôm 1/8 và yêu cầu chính quyền địa phương đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, ăn ở cho công dân Việt Nam và được phía chính quyền địa phương cam kết thực hiện và sẽ tiếp tục phối hợp cùng phía Việt Nam để giải quyết vụ việc.

Được biết, đây là một phần trong các biện pháp của phía Nga nhằm chống người nhập cư bất hợp pháp.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]