Giá nhà ở đâu rẻ nhất thế giới?

Sau khi bỏ hoang từ tháng 11 năm ngoái, 20 căn nhà trong một khu tái định cư ở Liverpool (Anh) được thành phố này đem bán với giá 1 bảng.

Chính quyền thành phố Liverpool vừa quyết định bán các căn nhà hoang trong một khu tái định cư với giá chỉ 1 bảng (gần 32.000 đồng) để khôi phục dự án bị đình trệ này. Thông báo được đưa ra sau khi Hội đồng thành phố không thể thương lượng với công ty bất động sản Leader 1 suốt nhiều tháng qua.

Công ty này đã trúng gói thầu 25 triệu bảng xây dựng lại hàng trăm căn nhà khu "Granby Triangle". Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã rút lại gói thầu sau khi Leader 1 không thể đáp ứng tiến độ hợp đồng. Việc này xảy ra từ tháng 11 năm ngoái và đến nay, các căn nhà trên vẫn bị bỏ hoang.

Các căn nhà bị bỏ hoang sẽ được bán với giá 1 bảng. Ảnh: Telegraph
Các căn nhà bị bỏ hoang sẽ được bán với giá 1 bảng. Ảnh: Telegraph

Vì thế, Liverpool đã quyết định bán nhiều căn nhà tại đây với giá chỉ 1 bảng. Miễn là sau đó người chủ mới phải tân trang lại. Các chủ đất tư nhân cũng có thể đấu thầu để cải tạo một số căn nhà trống, sau đó mua lại với giá 1 bảng.

Giai đoạn đầu, 20 căn nhà tại Granby 'Four Streets' và Arnside Road ở Kensington sẽ được bán với giá 1 bảng. Còn tại khu 'Webster Triangle' ở Picton, hội đồng thành phố sẽ hợp tác với các hiệp hội nhà ở hoặc "thanh lý nhà cho các chủ đất tư nhân".

Hình ảnh những ngôi nhà được bán 1 bảng tại Anh

Phan An (Nguồn: VnExpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao