Giá vé tàu dịp lễ 30/4, 1/5 tăng tối đa 10%

21:33 27/04/2017

Cùng sự kiện

Hành khách đặt mua vé tàu trực tuyến, hoặc tại nhà ga sớm thì giá vé không đổi, chỉ tăng tối đa 10% đối với vé tàu mua cận ngày lễ.

Ghi nhận của PV tại ga Hà Nội chiều ngày 27/4, vì là thời điểm giữa tuần nên lượng khách đi lại vẫn như ngày thường. Lượng khách sẽ bắt đầu đông hơn vào tối ngày 28/4, đặc biệt ngày 29/4 sẽ đông hơn.

Để tìm hiểu thông tin vé tàu dịp lễ 30/4, 1/5 PV báo điện tử Người Đưa Tin có cuộc trao đổi với bà Phạm Thị Anh Đào, Giám đốc Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Hà Nội (trực thuộc công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội).

Tiêu dùng & Dư luận - Giá vé tàu dịp lễ 30/4, 1/5 tăng tối đa 10%

Bà Phạm Thị Anh Đào cho biết, đường sắt Hà Nội đã chuẩn bị rất chu đáo nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại dịp lễ của người dân (Ảnh: Vũ Phương) 

Bà Phạm Thị Anh Đào cho biết: “Từ giữa tháng 3, đường sắt Hà Nội đã bắt đầu bán vé tàu dịp lễ 30/4, 1/5. Hơn nữa, ngành đường sắt áp dụng bán vé tàu rất linh hoạt nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ dài lần này.

Theo đó, hành khách có thể mua vé mua tàu từ nhiều ngày trước dịp lễ, có thể mua tại ga hoặc mua trực tuyến qua website của ngành đường sắt một cách dễ dàng. Nếu khách hàng mua trước dịp lễ khoảng một tuần trở về trước thì giá vé vẫn giữ nguyên như giá vé ngày thường.

Nhưng đối với khách hàng cận ngày lễ mới mua, giá vé được điều chỉnh tăng một chút, nhưng tối đa chỉ 10%. Về cơ bản mức tăng này không đáng kể. Ví dụ, như tuyến Hà Nội – Vinh, giá vé giường nằm ngày thường là 400.000 đồng/vé, nhưng nếu mua vé cận ngày lễ thì giá sẽ là 440.000 đồng/vé.

Giá vé tăng chỉ áp dụng đối với những tuyến đến địa điểm du lịch như Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Đà Nẵng, còn toàn tuyến như Hà Nội – TP.HCM giá vé không đổi”.

Tiêu dùng & Dư luận - Giá vé tàu dịp lễ 30/4, 1/5 tăng tối đa 10% (Hình 2).

Giá vé chỉ tăng nhẹ trong ngày cận lễ. 

Năm nay, ngày nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, ước tính nhu cầu người dân về quê, đi du lịch sẽ tăng mạnh, để phục vụ hành khách tốt nhất, bà Phạm Thị Anh Đào cho hay: “Dịp lễ 30/4, 1/5 nhu cầu đi lại của hành khách khá cao, nên ngành đường sắt Hà Nội đã tăng cơ bản gấp đôi, gấp ba các tuyến.

Như tuyến Hà Nội – Vinh tăng thêm 5 chuyến, tăng 2 chuyến Hà Nội – Quảng Bình, tăng 1 tuyến Hà Nội – Đà Nẵng. Về cơ bản, để phục vụ hành khách về quê nghỉ lễ, đi du lịch ngành đường sắt đều tăng chuyến gấp đôi, gấp ba lần so với ngày thường”.

Vũ Phương

Bạn đang đọc bài viết Giá vé tàu dịp lễ 30/4, 1/5 tăng tối đa 10% tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục