Google đang thử nghiệm các thao tác cử chỉ mới trên Chrome OS

Google đang thử nghiệm các thao tác cử chỉ mới trên Chrome OS

Thứ 6, 25/10/2019 | 10:03
Điều khiển bằng cử chỉ mới trên Chrome OS cho phép người dùng có thể vuốt để quay trở lại, chuyển trang hoặc kéo cửa sổ ra màn hình chính…
Công nghệ - Google đang thử nghiệm các thao tác cử chỉ mới trên Chrome OS

Google đang thử nghiệm các thao tác cử chỉ mới trên Chrome OS

Theo 9to5Google, gã tìm kiếm khổng lồ Google đang thử nghiệm các tính năng mới trên một loạt các máy tính của mình, trong đó có tính năng thao tác bằng cử chỉ. Theo đó, người dùng có thể dùng cử chỉ để thao tác với chiếc máy tính tương tự như điện thoại Pixel 4 mà Google mới ra mắt.
Kể từ khi phát hành thế hệ Pixelbook gốc, Google đã nỗ lực để biến hệ điều hành Chrome OS thành một trải nghiệm tuyệt vời trên máy tính của họ bằng việc chuyển đổi giao diện thân thiện với người dùng.

Nhưng giờ đây Google đang tích cực thay đổi Chrome OS như thêm các cử chỉ để thao tác giống như một phần của Android 10.

Công nghệ - Google đang thử nghiệm các thao tác cử chỉ mới trên Chrome OS (Hình 2).

Thanh tác vụ được thiết kế mới

Về mặt kỹ thuật, Chrome OS sử dụng các cử chỉ tích hợp, người dùng có thể vuốt từ cạnh trái của màn hình để quay lại hoặc chuyển tiếp trang. Cho phép kéo một cửa sổ từ thanh tác vụ ra màn hình chính (bằng cách vuốt từ dưới đáy màn hình để kéo cửa sổ). Người dùng cũng có thể vuốt từ góc màn hình để mở một menu tổng quan và nhiều hơn thế nữa.

Trên màn hình cảm ứng, các cử chỉ này có thể được kích hoạt từ nhiều vị trí khác nhau ở trên cửa sổ. Tuy nhiên, các cử chỉ sẽ không hoạt động nếu tab không có chương trình gì để trở lại.

Hơn thế, một thanh tác vụ mới cũng được thiết kế lại tinh tế trực quan hơn, các ứng dụng hoạt động trên thanh tác vụ cũng sẽ hiển thị riêng biệt. Nhưng rất tiếc, người dùng sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian vì hiện các tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

 

Google Maps thêm tính năng cảnh báo bắn tốc độ

Thứ 4, 23/10/2019 | 09:59
Google Maps sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để thông báo đến người dùng khi đoạn đường người đó đang di chuyển gần điểm bắn tốc độ.

Google Maps ra tính năng chỉ đường bằng giọng nói cho người khiếm thị

Thứ 7, 12/10/2019 | 09:09
Google vừa tung ra bản cập nhật của ứng dụng Google Maps với tính năng giúp những người khiếm thị có thể điều hướng tốt hơn bằng cách sử dụng chỉ dẫn bằng giọng nói.
Cùng tác giả

Chỉ vì chuyện mua sắm Tết mà vợ chồng tôi cãi nhau

Thứ 6, 10/01/2020 | 14:09
Với vợ tôi, cả năm có một cái Tết, cứ mua sắm, quà cáp hoành tráng vào. Tôi đi làm về tiền lương, tiền thưởng tôi đều đưa hết cho vợ chi tiêu mua sắm. Nhưng đưa bao nhiêu cũng không đủ với cô ây.

Mẹ chồng chăm cháu kiểu tuỳ hứng, con dâu bị mắng "trứng khôn hơn vịt"

Thứ 2, 25/11/2019 | 08:52
Mẹ chồng chăm cháu cũng xuất phát từ tình thương yêu, tuy nhiên cách chăm phản khoa học của bà khiến mình rất lo lắng. Mình nên làm gì với tính cách thương cháu mà hóa hại cháu của mẹ chồng đây?

Đàm Vĩnh Hưng từng "cạch mặt" Bằng Kiều suốt một thập niên

Thứ 6, 06/09/2019 | 22:03
Đàm Vĩnh Hưng cho biết giữa anh và Bằng Kiều từng nam ca sĩ thừa nhận từng có một khoảng thời gian anh và nam ca sĩ Bằng Kiều không nhìn mặt nhau.

“Vị hoàng đế” đa tình trong Hoàn Châu Cách Cách từng phải đi tu và ruồng bỏ vợ con

Chủ nhật, 26/05/2019 | 15:00
Ít ai biết rằng vị vua Càn Long trong phim “Hoàng Châu Cách Cách” ngoài đời lại có lịch sử tình trường đầy tai tiếng. Khác với hình ảnh "Hoàng A Mã" hết mực yêu thương các con trên phim, Trương Thiết Lâm ở đời thường được biết đến là một người cha vô trách nhiệm.
Cùng chuyên mục

Lý do Apple cắt giảm sản lượng iPhone 14

Chủ nhật, 03/07/2022 | 20:46
Dù nhu cầu của người dùng với dòng iPhone mới là rất lớn, Apple vẫn phải cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 14.

Việt Nam phát triển hệ thống vệ tinh quan sát Trái đất

Thứ 5, 30/06/2022 | 19:55
Các thông tin từ ảnh vệ tinh giúp xác nhận biến đổi khí hậu, thiên tai và các cơ sở hạ tầng dễ tổn thương bằng công nghệ vũ trụ và dữ liệu mặt đất.

Apple thất bại trong dự án chip 5G cho iPhone?

Thứ 5, 30/06/2022 | 17:00
Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa đăng một tweet mới nhất trên Twitter, nói về sự thất bại của Apple trong việc sản xuất chip modem 5G dành riêng cho iPhone.

One Mount nhận giải thưởng cung ứng và logistics từ Google

Thứ 5, 30/06/2022 | 14:48
Tập đoàn One Mount vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award.

Sony đẩy mạnh thiết bị chơi game trên máy vi tính

Thứ 5, 30/06/2022 | 07:00
Sony đang tìm cách mở rộng ra ngoài mảng thiết bị chơi game PlayStation và tăng doanh thu từ các lĩnh vực khác.
     
Nổi bật trong ngày

Lý do Apple cắt giảm sản lượng iPhone 14

Chủ nhật, 03/07/2022 | 20:46
Dù nhu cầu của người dùng với dòng iPhone mới là rất lớn, Apple vẫn phải cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 14.