Hạm đội biển Đen nhận hộ tống hạm tàng hình Nga

21:02 16/05/2013

Tàu hộ tống “tàng hình” tân tiến nhất “Boiki” được xây dựng theo dự án 20380 đã được chuyển giao cho Hạm đội Baltic của Hải quân Nga vào thứ Năm, ngày 16/5. RIA Novosti đưa tin.

Tàu hộ tống "Boiki" là chiếc thứ ba của loại tàu này. Hạm đội Baltic đã nhận tàu hộ tống dẫn đầu “Scheregushy” vào năm 2008. Chiếc thứ hai mang tên "Soobrazichelnui" đã vào biên chế hạm đội từ năm 2011.

Tiêu điểm - Hạm đội biển Đen nhận hộ tống hạm tàng hình Nga

Tiêu điểm - Hạm đội biển Đen nhận hộ tống hạm tàng hình Nga (Hình 2).

Tàu hộ tống Boiky đã hoàn thành các đợt chạy thử trên biển và trải qua một loạt các cuộc kiểm tra cuối cùng tại nhà máy đóng tàu Severnaya Verf ở St. Petersburg. "Boiki" có trọng lượng rẽ nước 2.200 tấn, có khả năng phát triển tốc độ đến 27 hải lý và vượt quãng đường 7400 km. Thủy thủ đoàn của tàu hộ tống được dự tính cho 99 người, con tàu có thể hoạt động độc lập trong vòng 15 ngày.

Tàu lớp 20380, được thiết kế bởi Cục thiết kế hải quân Almaz và chế tạo tại nhà máy Severnaya Verf, được tối ưu hóa cho các hoạt động tác chiến chống ngầm và đối hạm và đồng thời yểm trợ cho các hoạt động đổ bộ. Các tàu lớp này còn được kết hợp công nghệ tàng hình, làm giảm đáng kể các tín hiệu radar và hồng ngoại của tàu.

Boiky được trang bị các tên lửa đối hạm Kh-35, tên lửa hành trình 3M-54 Klub, các hệ thống tên lửa/pháo phòng không Kashtan; pháo hạm 100 mm và 2 súng máy phòng không cận chiến 30mm, cùng các ống phóng ngư lôi hải quân.

Ngoài ra, tàu hộ tống lớp Boiky còn có một hầm chứa trực thăng và một bãi đáp cho một chiếc trực thăng tác chiến chống ngầm Ka-27 hoạt động, tàu còn được trang bị một sonar định vị thủy âm mảng kéo Vinyetka-EM. 

Tường Bách

Bạn đang đọc bài viết Hạm đội biển Đen nhận hộ tống hạm tàng hình Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục