Hàn phản ứng về việc Triều đóng cửa khu Kaesong

THX đưa tin, ngày 8/4, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả của việc đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong.

Con đường dẫn đến khu công nghiệp Kaesong
Con đường dẫn đến khu công nghiệp Kaesong

Bộ trên nêu rõ: "Quyết định đơn phương của Triều Tiên thực thi biện pháp của họ (rút toàn bộ công nhân khỏi khu công nghiệp Kaesong) trong mọi trường hợp là không chính đáng và Triều Tiên sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả."

Trong tuyên bố, Bộ Thống nhất Hàn Quốc bày tỏ "vô cùng lấy làm tiếc" về thông báo trên của Bình Nhưỡng đình chỉ tạm thời hoạt động tại khu công nghiệp Kaesong và rút toàn bộ công nhân khỏi khu công nghiệp này.

Bộ này cũng khẳng định Seoul sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn cho các công nhân cũng như bảo vệ tài sản của Hàn Quốc trong khu công nghiệp.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ra tuyên bố trên sau khi Triều Tiên cùng ngày thông báo sẽ rút toàn bộ 53.000 công nhân khỏi Kaesong và sẽ tạm thời đóng cửa nơi này.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Theo TTXVN/Vietnam+

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'