Trung Quốc tập trận bắn đạn thật sát Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 7/4 xác nhận quân đội nước này đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực gần biên giới Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Hãng tin Free Beacon dẫn lại nguồn tin từ tờ Thời báo Hoàn cầu ngày 7/4 đưa tin, Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) thực hiện các cuộc tập trậnbắn đạn thật ở Thẩm Dương, gần biên giới Triều Tiên hôm 1/4. Tở báo trên dẫn lại nguồn tin từ tờ PLA Daily và Bộ Quốc phòng Trung Quốc, nói rằng nhiều xe tăng và xe thiết giáp của đơn vị bộ binh cơ giới thuộc phân khu Thẩm Dương tham giatập trận trong thời tiết có tuyết rơi.

Binh sĩ Trung Quốc trong cuộc tập trận gần biên giới Triều Tiên.

Một đoạn trích được đăng trên tờ Thời báo Hoàn cầu cũng tho thấy bức ảnh của 2 hệ thống vũ khí được sử dụng trong buổi diễn tập, bao gồm một khẩu đại bác tự động 122mm Type 07 và một xe tăng Type 59 sơn màu trắng để ngụy trang trong điều kiện mùa đông.

Khẩu đại bác tự động 122mm Type 07 trong buổi diễn tập.

Trước đó ngày 3/4, tờ Free Beacon cũng đưa tin binh sĩ PLA và nhiều xe tăng được điều động ở một số địa điểm tại khu vực Đông Bắc Trung Quốc, gồm khu vực Đại Khánh nằm ở phía đông bắc tỉnh Hắc Long Giang và thành phố biên giới Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh.

Các quan chức quân sự Mỹ cho hay, những đợt điều động này nằm trong kế hoạch của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 190 đóng ở Bản Khê, tỉnh Liêu Ninh. Lữ đoàn trên được cho là thuộc phân khu Thẩm Dương của PLA và là đơn vị chiến đấu tuyến đầu nhằm phản ứng với các cuộc xung đột trong khu vực hoặc trường hợp có làn sóng tị nạn từ bên kia biên giới.

Trong khi đó, để tránh gây căng thẳng leo thang, Lầu Năm Góc vừa hủy kế hoạch phóng tên lửa đạn đạo Minuteman III. Các nguồn tin tình báo của Washington cho hay, có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang lên kế hoạch thực hiện một vụ phóng thử tên lửa Musudan tầm trung và có tầm bắn đến đảo Guam. 2 tên lửa Musudan đã được chuẩn bị sẵn sàng và vụ phóng thử có thể diễn ra vào ngày 15/4, nhân kỷ niệm ngày sinh của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành, ông của Kim Jong-un.

Ngoài ra nguồn tin trên tiết lộ, Bình Nhưỡng cũng có thể thực hiện một vụ thử hạt nhân dưới lòng đất khác trong những ngày tới, dựa trên các dấu hiệu hoạt động gia tăng tại cơ sở thử nghiệm hạt nhân ở phía bắc Triều Tiên.

Theo Bình An/Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'