Hàn Quốc bác tin đồn thanh trừng nội bộ ở Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc hôm thứ Năm (5/12) bác bỏ tin đồn Triều Tiên đã thông báo trước cho Trung Quốc về kế hoạch lật đổ chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và nói cần thêm thông tin tình báo để xác định số phận của ông Jang Song-thaek.

Khi được hỏi về việc các phương tiện truyền thông trong nước đưa tin Bình Nhưỡng đã thông báo trước cho Trung Quốc về vụ cắt chức chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Jang Song-thaek, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan -jin đã cho biết tại một ủy ban quốc hội: "Đó không phải là sự thật". Và ông cũng đã không nói gì thêm sau đó.

Ông Jang Song-thaek - cố vấn chính trị cao cấp, đồng thời là chú của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cơ quan tình báo quốc gia của Hàn Quốc đã báo cáo hôm thứ Ba (3/12) rằng hai trợ lý thân cận của ông Jang đã công khai bị bắt, củng cố thêm dự đoán về số phận người giám hộ chính trị của nhà lãnh đạo trẻ khi ông này đã không được nhìn thấy trong các phương tiện truyền thông Triều Tiên kể từ tháng trước.

Trong cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng Quốc hội, Bộ trưởng Kim ngần ngại kết luận rằng Jang đã bị cho thôi việc trong tất cả các báo cáo chính thức của mình, thêm vào rằng cần thiết phải có nhiều phân tích hơn của các tổ chức khác nhau để xác nhận sự thay đổi quyền lực hiện nay ở Triều Tiên.

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp