Hàn Quốc sẽ mua tên lửa xuyên boong-ke đối phó với Triều Tiên

16:39 04/04/2013

Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ mua các tên lửa hàng trình tầm xa có khả năng phá boong-ke từ châu Âu vào năm 2014 để đề phòng Triều Tiên, báo chí Hàn Quốc hôm nay đưa tin.

Tờ  Chosun Ilbo cho hay, Seoul muốn mua tên lửa không đối đất tầm xa Taurus KEPD 350 của châu Âu.

Nếu được phóng từ trên không tại Daejeon, tên lửa Taurus KEPD 350 có thể tấn công boong-ke ngầm tại Bình Nhưỡng một cách chính xác.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc ngày 3/4 cho hay các cuộc đàm phán về giá cả với công ty Taurus Systems, một liên doanh giữa Đức và Thuỵ Điển, sẽ sớm bắt đầu vì giới chức Seoul nhận thấy rằng loại tên lửa này phù hợp với các điều kiện tại Hàn Quốc.

Tiêu điểm - Hàn Quốc sẽ mua tên lửa xuyên boong-ke đối phó với Triều Tiên
Một tên lửa Taurus KEPD 350.

Tên lửa Taurus có thể là vũ khí chiến lược đầu tiên mà Seoul nhập khẩu từ châu Âu thay vì Mỹ.

Các tên lửa tầm xa duy nhất trong kho vũ khí của không quân Hàn Quốc là tên lửa SLAM-ER 40 năm tuổi, có tầm xa 279km, do hãng Boeing chế tạo.

Một quan chức không quân Hàn Quốc nói: “Chúng tôi cần khẩn cấp các tên lửa không đối đất tầm xa hơn do mối đe doạ hạt nhân đang dâng cao và khả năng xảy ra các hành động khiêu khích từ Triều Tiên ngày càng tăng”.
 
Taurus có tầm xa 500km. Có thể được phóng từ không phận Hàn Quốc mà không bị đe doạ bởi các tên lửa đất đối không của Triều Tiên, Taurus có thể tấn công các mục tiêu chiến lược, như các căn cứ hạt nhân và tên lửa, một cách chính xác.
 
Tiêu điểm - Hàn Quốc sẽ mua tên lửa xuyên boong-ke đối phó với Triều Tiên (Hình 2).
Tên lửa không đối đất Taurus đang được phóng từ một máy bay ném bom Đức.

Hàn Quốc dự kiến sẽ mua khoảng 200 tên lửa Taurus để sử dụng cho các máy bay chiến đấu F-15K và KF-16.

Taurus mang đầu đạn 2 được thiết kế theo 2 giai đoạn “nổ/xâm nhập” và “nổ/phá tan từng mảnh”, có khả năng xuyên 6m bê tông. Tên lửa này rất chính xác, dù có tầm bay hàng trăm km. Sai số của nó chỉ khoảng 2-3m.

Nhằm đề phóng các hành động khiêu khích tiềm tàng từ Triều Tiên, Bộ quốc phòng Mỹ đã điều thêm một tàu khu trục mang tên lửa, USS Decatur, tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên.

Giống USS McCain, vốn được triển khai tới khu vực trước đó, Decatur là một tàu khu trục Aegis lớp Arleigh Burke được trang bị các tên lửa hành trình SM-3 và Tomahawk có khả năng đánh chặn các tên lửa đạn đạo đang lại gần.

Bán đảo Triều Tiên đang nóng lên từng ngày, khi Bình Nhưỡng liên tiếp phát đi những lời đe doạ mạnh mẽ, còn Mỹ liên tục thông báo triển khai các vũ khí tối tân tới khu vực để tham gia cuộc tập trận chung với Hàn Quốc.

Cho tới nay, Mỹ đã triển khai máy bay ném bom B-52, máy bay ném bom tàng hình B-2, chiến đấu cơ tàng hình F-22 và đài radar hiện đại SBX-1 nhằm phô trương sức mạnh quân sự.

Theo Vũ Quý/Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc sẽ mua tên lửa xuyên boong-ke đối phó với Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục