Úc: Hàng trăm trẻ em nhiễm Chlamydia qua đường tình dục

14:10 28/10/2013

Các nhà nghiên cứu cảnh báo nguy cơ về bệnh lây truyền qua đường tình dục ở lứa tuổi 12 tại Hội nghị sứ khỏe tình dục Úc ở Darwin. Theo đó thì chlamydia lây lan ở Úc với 82.707 trường hợp mắc bệnh trong năm 2012.

Trẻ em ở độ tuổi 12 được kiểm tra đã có kết quả dương tính với Chlamydia lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra có tới hàng trăm trường hợp khác ghi nhận nhiễm bệnh ở bé gái lứa tuổi dưới 16.

Tác giả Carol El- Hayek đồng thời là diễn giả tại Hội nghị sức khỏe tình dục Úc tại Darwin  cho hay: “Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em là những đối tượng nhiễm trùng do bệnh lây truyền qua đường tình dục.”

Tiêu điểm - Úc: Hàng trăm trẻ em nhiễm Chlamydia qua đường tình dục

Hàng trăm trẻ em dương tính với chlamydia.

Cô và nhóm của mình ở Viện Burnet đã nghiên cứu dữ liệu từ 286.000 xét nghiệm từ độ tuổi 12-24 từ năm 2008-2010. Theo đó cô đã xét nghiệm 10.300 bé gái trong độ tuổi 12 đến 15, thì có tới trường hợp dương tính.

Trong số này, có 10 đến 15 trường hợp nằm trong độ tuổi 12 và khoảng 800 trường hợp lớn hơn 15 tuổi .

Tuy nhiên cô cũng nhấn mạnh những con số này không phản ánh tỷ lệ nhiễm bệnh trong toàn bộ dân số. Đó chỉ là cuộc kiểm tra tổng thể, các nhân viên y tế sẽ yêu cầu kiểm tra những vấn đề cụ thể cho từng trường hợp.

El-Hayek cũng cho biết thêm: “Kết quả nêu bật một nguy cơ trong thanh thiếu niên khi có nghiên cứu cho thấy 3 trong 10 người Úc đã quan hệ tình dục trước tuổi 16”.

Nghiên cứu khác được công bố tại hội nghị cho thấy Chlamydia tràn lan ở Úc, với 82.707 trường hợp mắc bệnh trong năm 2012

Theo giáo sư David Wilson từ Viện Kirby, người đang biên soạn các dữ liệu cho biết: “Đấy chỉ là một con số rất nhỏ”.  Ông ước tính rằng cứ 20 người Úc ở độ tuổi của 15 đến 24 thì có tới 1 người bị nhiễm trùng và có thể dẫn đến vô sinh cũng như các biến chứng khác .

El-Hayek cho rằng: "Thanh niên trẻ tuổi chắc chắn có quan hệ tình dục và phải đối mặt với nguy cơ về các bệnh truyền nhiễm liên quan. Tuy nhiên, chúng ta cần khuyến khích nghiên cứu nhiều hơn. Các bác sĩ nên thoải mái trong việc tìm hiểu hành vi tình dục của nhóm đối tượng này”.

Khánh Nguyễn (Theo The Guardian)

Bạn đang đọc bài viết Úc: Hàng trăm trẻ em nhiễm Chlamydia qua đường tình dục tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục