Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng

11:36 17/10/2013

Hãng đăng tải trên facebook: “Lao Airlines đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để phối hợp cứu trợ và cử tất cả các đơn vị cứu hộ đến khu vực hiện trường với hy vọng tìm kiếm những người sống sót và đồng thời thông báo cho thân nhân của các hành khách.”.

Ít nhất 7 công dân Pháp, 6 người Úc và 5 người Thái nằm trong số những nạn nhân tử vong sau khi chiếc máy bay chở 44 hành khách và 5 nhân viên lao xuống 8km từ sân bay ở tỉnh Champasak ở miền Nam Lào. Theo báo cáo trước đó, đã có 44 hành khách bị thiệt mạng.

Theo bản tin từ CCTV, Đại sứ quán Trung Quốc đã xác nhận có 1 người dân quốc tịch Trung Quốc và một người đến từ Đài Loan cũng bị thiệt mạng. Bangkok Post đã liệt kê tên hai nạn nhân này là Rui Gan và Chang Yu Liu.

Sân bay Pakse là một trung tâm cho khách du lịch đi đến nhiều vùng sâu vùng xa ở miền Nam Lào. Bộ Giao thông Công chính Lào, đơn vị điều khiển hoạt động của hãng hàng không, cho biết: “Khi chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Pakse, chiếc máy bay chạy trong điều kiện thời tiết vô cùng xấu và được báo đã rơi xuống sông Mekong.”

Báo cáo cho biết không có người nào sống sót sau vụ tai nạn. Chiếc máy bay phản lực cánh quạt hai động cơ ATR -72 đã bay tuyến đường dài 467 km.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan Sek Wannamethee cho biết đại sứ quán Thái Lan tại Viêng-chăn đã được thông báo rằng máy bay bị rơi khi cách sân bay Pakse khoảng 8 km. Ông Sek nói: “Tôi có thể xác nhận, theo báo cáo của chúng tôi, tất cả 49 người trên máy bay đã thiệt mạng, trong đó có 5 người Thái Lan.”

Hình ảnh trên truyền hình Thái Lan cho thấy một chiếc máy bay nhỏ, một nửa chìm trong dòng sông và các thi thể nằm trên bờ.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bangkok nói với hãng tin Yonhap rằng 3 người Hàn Quốc cũng nằm trong số các nạn nhân tử vong.

Hãng hàng không quốc gia Lao Airilines xác nhận vụ tai nạn trong một cập nhật trên trang Facebook chính thức của hãng, trong đó bày tỏ “lời chia buồn đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người thân” của hành khách. Hãng đăng tải trên facebook: “Lao Airlines đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để phối hợp cứu trợ và cử tất cả các đơn vị cứu hộ đến khu vực hiện trường với hy vọng tìm kiếm những người sống sót và đồng thời thông báo cho thân nhân của các hành khách”.

Chuyến bay QV301 khởi hành từ Viêng-chăn vào lúc 2h45 ngày 16/10 và đáng lẽ phải đến Paske chỉ hơn một giờ sau đó, nhưng chiếc máy bay bị rơi khi nó chuẩn bị hạ cánh.

Tiêu điểm - Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng

Thi thể nạn nằm vương vãi khắp nơi.

Tiêu điểm - Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng (Hình 2).

Tiêu điểm - Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng (Hình 3).

Những người cứu nạn đã nhanh chóng gom các thi thể lại.

Tiêu điểm - Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng (Hình 4).

Các mảnh vỡ của máy bay và thi thể nạn nhân nổi bập bềnh trên sông.

Tiêu điểm - Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng (Hình 5).

Tiêu điểm - Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng (Hình 6).

Những mảnh vỡ của máy bay.

Tiêu điểm - Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng (Hình 7).

Hành lý trên máy bay rơi.

Tiêu điểm - Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng (Hình 8).

Một phần của chiếc máy bay hãng Lao Airlines. 

Thùy Ngân

Bạn đang đọc bài viết Hiện trường vụ máy bay rơi ở Lào làm 49 người thiệt mạng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục