iPad Pro 10,9 inch gần như không viền và loại bỏ nút Home

Theo website Nhật Bản Mac Otakara, Apple đang phát triển một iPad Pro 10,9 inch gần như không viền và không có nút Home.

Thế hệ iPad Pro mới sẽ đến vào tháng 3/2017.

Báo cáo cho biết, thiết kế viền siêu mỏng sẽ cho phép chiếc máy tính bảng này có màn hình rộng ra tới 10,9 inch trong khi kích thước vật lý vẫn chỉ bằng phiên bản iPad Pro 9,7 inch hiện tại. Viền trên (chứa camera FaceTime) và dưới (chứa nút Home) sẽ mỏng hơn để làm tăng kích thước màn hình.

Phiên bản 10,9 inch được đồn đại rất nhiều này sẽ dày hơn, khoảng 7,5 mm, độ dày tương đương với iPad Air đời đầu, trong khi iPad Pro 9,7 inch hiện tại có độ dày đo được là 6,1 mm. Model 12,9 inch mới sẽ dày 7,2 mm (dày hơn bản cũ 0,3 mm), iPad Pro 7,9 inch thì có kích thước tương tự như iPad mini 4.

Đầu tháng này, một nhóm các nhà phân tích của Barclays cho biết, Apple sẽ tung ra 3 model iPad Pro mới vào tháng 3/2017, trong đó có một model 10,9 inch không viền như vừa nhắc đến ở trên, một iPad Pro 9,7 inch được làm mới và phiên bản 12,9 inch. Báo cáo cũng nói rằng model 10,9 inch sẽ có kích thước vật lý là 9,7 inch và không có nút Home.

Thời gian gần đây, nhiều tin đồn đều nói sẽ có một iPad mới có kích thước tầm 10 inch, tuy nhiên kích thước màn hình chính xác thì thay đổi qua từng tin đồn khác nhau. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán 10,5 inh, trong khi thông tin ban đầu của Mac Otakara tin rằng kích thước là 10,1 inch, còn bây giờ cả Mac Otakara và Barclays đều nói là 10,9 inch.

Mac Otakara trước đó đưa tin, iPad Pro 10,9 inch sẽ sở hữu 4 microphone, so với thiết lập microphone kép trên các model iPad Pro hiện tại, giữ nguyên jack cắm headphone 3,5 mm. Những thay đổi mang tính cách mạng hơn, bao gồm cả việc chuyển đổi sang màn hình OLED, dự kiến sẽ đến vào năm 2018, theo Kuo.

Cẩm Thịnh theo Macrumors

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái