Iran bị tố tiếp tục can thiệp vào Syria

Bộ trưởng đối ngoại của Ả Rập Xê Út ông Saud al-Faisal đã cáo buộc cộng đồng Islamic của quân đội Iran tiếp tục can thiệp vào Syria.

Ông Faisal phát biểu trong một bản tin cuộc họp cùng với Tổng thư ký Liên Bang Mỹ John Kerry vào hôm thứ Hai cho rằng Iran đã thiết lập các nhóm bí mật tới Syria và đang có hoạt động gì đó.

Theo một báo cáo gần đây bởi tờ Le Figaro của Pháp, vũ khí của phiến quân Syria được mua bởi Ả Rập Saudi từ chợ đen ở Ukraine và Bỉ. Các loại vũ khí trên bao gồm cả tên lửa của người Iran đã được chuyển theo số lượng lớn đến ngoại vi thủ đô Damacus của Syria.

Những thùng hàng này có mối liên hệ trực tiếp với lệnh ban ra từ Jordan. Tuy nhiên, ông không nói hay ám chỉ gì đến lệnh đó được đưa ra bởi CIA.

Phát ngôn viên của Anh, Pháp, Ý, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và cựu Thủ tướng Li Băng Saad Hariri cũng có mặt trong hội nghị họp báo trên.

Vào 30 tháng 10, giám đốc tình báo cảu Ả Rập Xê Út, ông Bandar bin Sultan cũng đã nói rằng Hoa Kỳ đã thất bại trong chiến lược từng bước can tiệp vào chính quyền của tổng thống Syria Bashar al-Assad và hỗ trợ các nhóm chống đối nhằm loại bỏ ông.

Thăng Long (theo PressTV)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo