Iraq xảy ra loạt vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Bagdad

Ít nhất 22 người thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom xảy ra hôm qua (7/10) tại thủ đô Bagdad, Iraq.

Theo cảnh sát địa phương, 5 trong số 6 vụ tấn công xảy ra tại các khu phố lớn có đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống, trong khi một vụ tấn công khác xảy ra ở hạt Dour, có đông người Hồi giáo dòng Sunni.
Vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại một phố thương mại ở Husseiniya khi một chiến xe ô tô cài bom phát nổ, làm ít nhất 5 người thiệt mạng. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm các vụ tấn công.
Iraq những ngày qua đang trong tình trạng bạo lực leo thang
Iraq đang trải qua những ngày tháng bạo lực tồi tệ nhất trong 5 năm qua, làm dấy lên lo ngại rằng quốc gia này sẽ quay lại giai đoạn tồi tệ của cuộc nội chiến 2006-2007.
Ước tính, từ đầu năm tới nay, các vụ tấn công ở Iraq đã cướp đi sinh mạng của hơn 6.000 người, cao hơn so với cả năm ngoái. Bên cạnh đó, cuộc nội chiến tại quốc gia láng giềng Syria cũng đang gây tác động lớn tới nền hòa bình mong manh của quốc gia Trung Đông này, với những xung đột sắc tộc, tôn giáo sâu sắc giữa các cộng đồng người Shiite, Sunni và người Kurd.
Theo VOV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]