Khách hàng bao vây Cengroup đòi trả tiền mua nhà

15:12 30/09/2013

Sáng 28/9/2013, rất đông khách hàng của Dự án Chung cư Binh đoàn 12 đã tập trung tại trụ sở chính của Công ty Bất động sản Thế kỷ (Cengroup) để đòi lại số tiền mà họ đã góp vốn từ 03 năm trước.

Được biết, Dự án Chung cư Binh đoàn 12 tại Thông Ngọc Đại, Xã Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội do Binh đoàn 12 và Công ty Cổ phần kiến trúc đô thị Nam Thăng Long CP Nam Thăng Long làm chủ đầu tư đã gần như chết yểu. Thế nhưng, tới nay hàng trăm khách hàng góp vốn cho Công ty Bất động sản Thế kỷ (Cengroup) có trụ sở tại số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội vẫn không đòi lại được số tiền đã bị chiếm dụng trong suốt hơn 3 năm qua.

Bất động sản - Khách hàng bao vây Cengroup đòi trả tiền mua nhàKhách hàng bao vây Công ty Cổ phần Tập đoàn thế kỷ (Cengroup)

Các khách hàng khi mua căn hộ của Binh đoàn 12 đều phải làm một hợp đồng vay vốn với Công ty TNHH Quản lý bất động sản Thế Kỷ thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn thế kỷ (Cengroup) do bà Trần Thị Thanh Bình làm giám đốc. Bà Bình cũng đồng thời là vợ của Nguyễn Trung Vũ, tổng giám đốc Tập đoàn Cen Group.

Theo các điều khoản của Hợp đồng này, khách hàng sẽ đồng ý cho Cengroup vay số tiền góp vốn bằng 30% giá trị căn hộ trong thời hạn 9 tháng. Đổi lại, khách hàng sẽ được quyền mua căn hộ của Cengroup. Mỗi căn hộ có diện tích từ 69-82m2 với giá là 14 triệu/m2. Ngoài phần góp vốn này, mỗi khách hàng còn phải trả cho Cengroup số tiền chênh lệch 2,2 triệu/m2 được coi như tiền “cò” môi giới. Thời gian giao nhà dự kiến giao nhà mà phía bên chủ đầu tư đã cam kết là vào cuối Quý I năm 2012.

Thế nhưng, sau một thời gian mòn mỏi chờ đợi, dự án Chung cư binh đoàn 12 vẫn là một mảnh đất hoang không hơn không kém. Chỉ khi biết đây là một dự án đang chờ phê duyệt, những khách hàng mới tá hỏa rằng họ đã góp vốn cho một Dự án đang còn nằm trên giấy. 

Bức xúc vì bị "lừa", sáng 28/9 nhiều khách hàng của dự án này đã kéo đến trụ sở công ty đòi chủ đầu tư trả lại tiền.

Bất động sản - Khách hàng bao vây Cengroup đòi trả tiền mua nhà (Hình 2).Khách hàng giăng khẩu hiệu đứng tràn cả ra đường

Bất động sản - Khách hàng bao vây Cengroup đòi trả tiền mua nhà (Hình 3).

Bất động sản - Khách hàng bao vây Cengroup đòi trả tiền mua nhà (Hình 4).Nhân viên Cengroup đóng cửa không cho khách hàng vào

Bất động sản - Khách hàng bao vây Cengroup đòi trả tiền mua nhà (Hình 5).Khách hàng xếp hàng trước văn phòng Cengroup

Tuấn Khanh

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng bao vây Cengroup đòi trả tiền mua nhà tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục