Lao vào biển lửa cứu mẹ, bé gái 13 tuổi bỏng nặng

08:41 09/04/2013

Cô bé Diêm Sảnh Ngọc, 13 tuổi, người thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc đã bị bỏng nặng trong lúc tìm cách cứu mẹ ra khỏi ngôi nhà đang cháy.

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra vào giữa tháng 3. Vì muốn cứu mẹ ra khỏi ngôi nhà đang cháy, cô bé tên Diêm Sảnh Ngọc, 13 tuổi, người thành phố Trịnh Châu đã bị bỏng nặng, tới 95% diện tích toàn cơ thể. Dưới sự chăm sóc của bác sĩ, y tá cô bé kiên cường đang đấu tranh giữa sự sống và cái chết.

Tiêu điểm - Lao vào biển lửa cứu mẹ, bé gái 13 tuổi bỏng nặng
Một y tá đang chăm sóc em gái Diêm Sảnh Ngọc
 

Ngày 7/4, phóng viên đến bệnh viện Nam Thạch Nam Dương để gặp em bé bị bỏng Diêm Sảnh Ngọc. Tuy đã qua hơn 20 ngày nhưng tình trạng bỏng nặng của em vẫn làm cho người đến thăm phải đau xót đến không dám nhìn: Toàn thân em hầu như không còn một chỗ nào được gọi là lành lặn.

Bác sĩ điều trị Tôn Vũ Phi nói với phóng viên, diện tích bị bỏng chiếm đến 95% diện tích cơ thể bệnh nhân. Mỗi lần thay thuốc rửa vết thương em đều phải chịu những cơn đau mà người bình thường khó có thể chịu được, nhưng em rất kiên cường và phối hợp điều trị với bác sĩ. Khi vừa tỉnh dậy câu nói đầu tiên của em Diêm Sảnh Ngọc là: “Bố mẹ cháu bị thương thế nào, cháu muốn về thăm họ”.

Chủ nhiệm khoa, bác sĩ Vương, nói: “Sau khi người nhà đưa em đến bệnh viện không đến một tuần thì không thấy ai đâu nữa”, trước mắt bệnh viện đã giúp em trả hơn 2 vạn tệ ( gần 70 triệu VNĐ) tiền viện phí.

“Lúc đó, em nhìn thấy phòng mẹ bị cháy, biết mẹ vẫn ở bên trong nên em vội vàng lao vào để kéo mẹ ra ngoài”, vừa nói được vài lời thì Sảnh Ngọc lại bị thở gấp. Thông qua cuộc thuật lại không được trôi chảy của Sảnh Ngọc, phóng viên phần nào hiểu được quá trình cứu mẹ và bị bỏng của em.

Khoảng 11 giờ ngày 17 tháng 3, trong lúc đang chơi, Diêm Sảnh Ngọc nhìn thấy phòng mẹ mình bị cháy. Em biết người mẹ đang bị bệnh của mình vẫn còn nằm ngủ ở trong phòng, em vội vàng vừa kêu cứu vừa chạy vào phòng để kéo mẹ ra ngoài. Do đồ đạc trong phòng hơi bừa bộn, không biết em đã vấp phải đồ gì ở trong phòng và ngã ra, đúng lúc đó lửa cháy lan cả căn phòng và trong chốc lát Sảnh Ngọc đã bị ngọn lửa bao vây.

Thông qua chị Lưu Ngọc Cửu, mẹ của Diêm Sảnh Ngọc, mới biết được, bố ruột của em mất khi em chưa được một tuổi. Về sau, chị mang theo con đến sống cùng người chồng hiện tại là anh Diêm Mẫu. Nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do chồng chị hút thuốc không may làm cháy đồ vật trong phòng, hai vợ chồng cũng bị bỏng chân. Chị và người nhà đưa con gái đến bệnh viện, sau khi đóng hơn 4 vạn tiền viện phí thì không mượn đâu được tiền nữa. Trước mắt hai vợ chồng họ cũng chỉ còn cách xuất viện về điều trị ở phòng khám nhỏ trong làng.

Y tá Giang Hồng mắt đẫm lệ nói với phóng viên: “Em bé đã mất đi cơ hội cứu chữa tốt nhất, nhưng nếu vẫn còn hơi thở thì vẫn còn hy vọng”. Tất cả mọi người ở trong khoa đều quyên góp cho em Sảng Ngọc. Y tá trưởng để mp3 ở đầu giường của em để em nghe nhạc, hy vọng có thể giúp em giảm đi phần nào nỗi đau về thể xác. Bà chủ căng tin của bệnh viện đã nhận làm cơm miễn phí và tận tay đưa đến cho em.

Sau khi nghe tin bố mẹ cũng bị bỏng, Sảng Ngọc nói với phóng viên: “Cháu muốn về nhà chăm sóc bố mẹ.....” Khi cuộc phỏng vấn kết thúc, tiếng nói khàn khàn không lên lời của Sảng Ngọc làm cho bao người có mặt tại hiện trường không kìm được nước mắt. Mọi người đều hy vọng em có thể vượt qua được.

Đọc thêm:

> Uống thuốc sâu tự tử, nhầm sang thuốc kích dục

> Làm 'chuyện ấy' ở những nơi không tưởng tượng nổi

Theo Tri thức trẻ

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Bạn đang đọc bài viết Lao vào biển lửa cứu mẹ, bé gái 13 tuổi bỏng nặng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục