Mafia Ý ném đối thủ cho heo ăn thịt

Cuộc điều tra của cảnh sát Ý mới phát hiện một trùm mafia mất tích năm ngoái thực ra đã bị một băng đảng đối thủ đánh đập dã man, sau đó ném cho heo ăn thịt trong khi vẫn còn sống.

Các thám tử điều tra tội phạm có tổ chức ở khu vực Calabria, miền Nam nước Ý, đã mất dấu vết của Francesco Raccosta, một đồng minh của 'Ndrangheta, tổ chức mafia địa phương, từ tháng 3-2012.

Francesco Raccosta và vợ.
Cảnh sát chẳng thể tìm được xác của Raccosta nhưng họ có lý do để tin rằng Raccosta đã bị giết để trả thù cho vụ ám sát Domenico Bonarrigo, một trùm mafia đối thủ, trong cuộc chiến tranh giành lãnh địa giữa 2 gia đình. Theo các nhà điều tra, Domenico Bonarrigo đã bị bắn 3 phát trong khi đang lái xe trước khi Raccosta mất tích 11 ngày.
Thế rồi, cảnh sát đã tìm ra manh mối về vụ giết người bí ẩn này khi nghe được cuộc điện thoại của Simone Pepe, 24 tuổi, một kẻ đâm thuê chém mướn của gia đình Bonarrigo và có tham gia vào vụ giết Raccosta.
Cuối cùng, Pepe bị bắt trong chiến dịch chống mafia trong tuần này. Y bị giam giữ cùng 19 đồng bọn thuộc băng đảng Bonarrigo, trong đó có một thiếu niên. Bọn chúng đối mặt với một loạt cáo buộc, trong đó có tội kết giao với mafia và giết người.
Nhà chức trách cũng tịch thu 88 bất động sản với tổng trị giá hơn 70 triệu euro nằm ở khắp Calabria và ở Rome. Cảnh sát cho rằng các tài sản này mua bằng tiền từ các hợp đồng phạm tội của băng đảng này.
Lục San (Theo Reuters, IB Times/Người lao động)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus