Microsoft ra mắt Bing cho các trường học ở Mỹ

Microsoft mới đây đã ra mắt một phiên bản tùy biến của Bing để sử dụng trong các trường học và cơ sở giáo dục tại Mỹ.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Khi chính thức xuất hiện trong thời gian tới, người quản trị của trường có thể tắt quảng cáo trong Bing For School cũng như bật thường trực tính năng SafeSearch - cái tên mà Microsoft đặt cho bộ lọc nội dung người lớn của mình. Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ cung cấp một số hình nền đặc biệt cho trang chủ của Bing nhắm đến mục đích giáo dục và học sinh có thể tương tác với những ảnh này để "khám phá các chủ đề mới và không ngờ tới". Bên cạnh đó, những bài học, câu hỏi ngắn giúp trẻ em tăng cường kiến thức của mình bằng cách tìm kiếm kết quả, suy nghĩ và trả lời ngay trong Bing.

Microsoft nói rằng các trường có thể tham gia Bing For School trên cơ sở tự nguyện. Người quản trị sẽ không cần phải cài thêm phần mềm hay sử dụng các đường link đặc biệt. Tất cả mọi tinh chỉnh có thể thực hiện trên nền web và đương nhiên là chương trình này hoàn toàn miễn phí. Microsoft vẫn đang trong quá trình hoàn thiện Bing For School để thêm vào một số tính năng khác nữa. Thời điểm phiên bản Bing này chính thức đi vào hoạt động vẫn chưa được công bố cụ thể.

Ngoài Microsoft, trước đây Google cũng từng cung cấp một phiên bản YouTube giới hạn cho các trường học, trong đó học sinh chỉ có thể vào trang YouTube EDU. Tuy nhiên, học sinh vẫn có thể tự mình tắt hoặc mở bộ lọc nội dung người lớn của Google mà không gặp bất kì trở ngại nào.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao