Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh

Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh

Thứ 7, 16/10/2021 | 08:00
0
Thịt bò filê cuốn củ kiệu nướng vàng là món ăn hấp dẫn, dễ làm, rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh.

Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, vitamin B6, kẽm, Selen... cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine...).  Đặc biệt thịt bò là nguồn cung cấp sắt vô cùng phong phú, giúp cải thiện lượng hemoglobin (một loại phân tử protein có nhiệm vụ vận chuyển oxy và tạo sắc tố đỏ cho hồng cầu). Do đó, sử dụng lượng thịt bò vừa phải được khuyến nghị là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Thịt bò có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như: Xào, chần, chiên, hấp, áp chảo... Dưới đây là công thức làm thịt bò nướng củ kiệu các bà nội trợ có thể tham khảo để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200gr

- Củ kiệu ngâm chua: 100gr

- Gừng ngâm chua: 50gr

- Đầu hành: 50gr

- Ớt sừng, tỏi, hành tím, húng lủi

- Đậu phộng rang sẵn (tùy thích)

- Gia vị: Tương ớt, dầu hào, nước tương, đường, hạt tiêu

Cách chế biến:

- Ớt, gừng xắt chỉ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước. Rau húng lủi rửa sạch, băm nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với nước vắt tỏi và hành tím cùng với 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, húng lủi và 1 muỗng dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh (Hình 2).

- Trải thịt bò cho củ kiệu, gừng, ớt, đầu hành vào cuộn thành cuốn tròn. Nướng thịt bò thấy vàng mặt là được.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh (Hình 3).

- Cho một ít dầu hành và đậu phộng rang lên mặt thịt bò. Thưởng thức bò nướng kiệu với bún, rau thơm và chấm cùng tương ớt hoặc mắm nêm.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá nục kho keo

Chủ nhật, 19/09/2021 | 07:00
Món cá nục kho keo vừa dễ làm lại ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời thu mát mẻ.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh Trung thu bằng sandwich cực độc đáo

Thứ 7, 18/09/2021 | 07:28
Giãn cách xã hội, nhiều người tự làm bánh Trung thu tại nhà đã sáng tạo ra những công thức độc đáo, trong đó có ý tưởng làm bánh Trung thu bằng sandwich.

Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức

Chủ nhật, 12/09/2021 | 06:40
Chỉ với những nguyên liệu dân dã, dễ tìm nhưng lại tạo thành món ăn không chỉ màu sắc bóng bẩy bắt mắt mà còn sở hữu hương vị thơm ngậy đặc biệt.

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc

Thứ 7, 11/09/2021 | 07:51
Món mỳ trộn lạnh Hàn Quốc với nước sốt cay cay ăn kèm các loại rau tươi thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Món này dùng để ăn trưa hay ăn tối đều phù hợp.
Cùng chuyên mục

Biển số ôtô 2 ký tự giá 380 tỷ đồng, đại gia bí ẩn liền xuống tiền mua

Thứ 3, 30/04/2024 | 14:00
Một biển số ô tô có 2 ký tự đã được một đại gia "bí ẩn" xuống tiền mua với giá 380 tỷ đồng.

Loài vật nghe tên “dữ dằn” không ngờ là đặc sản 160.000 đồng/kg

Thứ 3, 30/04/2024 | 11:25
Người dân ở nhiều địa phương có câu: "Không ăn lư, hư một đời" để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.

Lão nông bắt được mẻ cá "lạ", có người đến đưa ngay 100 triệu đồng

Thứ 3, 30/04/2024 | 11:25
Lênh đênh theo loài cá chỉ cần nghe tên đã muốn phì cười, nhóm thuyền viên trúng mẻ cá lớn kiếm ngay 100 triệu đồng khi vào bờ.

"Đại gia" vung tiền mua chiếc bát cổ với giá 633 tỷ đồng

Thứ 3, 30/04/2024 | 09:52
Chiếc bát sứ tinh xảo, có đường kính dưới 10cm, được một "đại gia" mua với giá 633 tỷ đồng.

Loại đặc sản xưa ít người dám ăn, nay giá nửa triệu đồng/kg vẫn đắt như tôm tươi

Thứ 3, 30/04/2024 | 08:30
Nhìn vẻ ngoài, nhiều người sẽ e ngại khi thưởng thức món ăn được chế biến từ loài đặc sản này. Tuy nhiên, ai đã được một lần trải nghiệm chắc có lẽ khó mà quên được.
     
Nổi bật trong ngày

Anh nông dân “đút túi” 3 tỷ đồng nhờ trồng loại cây quen thuộc cho quả “to bự”

Thứ 3, 30/04/2024 | 07:30
Một nông dân trồng cây theo kiểu chẳng giống ai, đến ngày thu hoạch "quả nào quả nấy" to bự, dự kiến bán cả vườn trái cây thu ngay tiền tỷ khiến ai cũng trầm trồ.

Cây như cỏ dại trước cho lợn ăn nay thành đặc sản giá 120.000 đồng/kg

Thứ 2, 29/04/2024 | 11:25
Cây dại này trước chỉ xuất hiện trong mâm cơm của người nghèo, mấy năm gần đây bỗng thành đặc sản đắt khách, được dân sành ăn ở các đô thị ưa chuộng.

Người đàn ông đào được cục vàng khổng lồ trị giá gần 4 tỷ đồng

Thứ 3, 30/04/2024 | 06:35
Hòn đá chứa 2,6kg vàng, trị giá hơn 160.000 USD được tìm thấy tại khu vực "tam giác vàng" của bang Victoria, Australia.

Loại đặc sản xưa ít người dám ăn, nay giá nửa triệu đồng/kg vẫn đắt như tôm tươi

Thứ 3, 30/04/2024 | 08:30
Nhìn vẻ ngoài, nhiều người sẽ e ngại khi thưởng thức món ăn được chế biến từ loài đặc sản này. Tuy nhiên, ai đã được một lần trải nghiệm chắc có lẽ khó mà quên được.

Lão nông U70 nhẹ nhàng kiếm 300 triệu đồng nhờ bắt được "con quý hiếm"

Thứ 2, 29/04/2024 | 11:25
Mang bí quyết có "1-0-2" ra khơi, một lão nông đã bắt được mẻ cá quý hiếm, ước tính nhẹ nhàng bỏ túi hơn 300 triệu đồng.