Món ngon cuối tuần: Cách làm nộm ngó sen tôm mực cho ngày hè oi bức

Món ngon cuối tuần: Cách làm nộm ngó sen tôm mực cho ngày hè oi bức

Chủ nhật, 30/05/2021 | 06:50
0
Nộm ngó sen tôm mực hấp dẫn bởi mực và tôm tươi ngon, ngó sen giòn giòn thanh mát quyện với nước mắm chua ngọt. Món này có thể dùng khai vị hoặc ăn kèm trong bữa ăn.

Nguyên liệu:

- Ngó sen: 500 gr

- Mực ống: 250 gr

- Tôm sú: 250 gr

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Đậu phộng rang chín, giã nhỏ

- Tỏi, hành phi sẵn

- Rau răm, lá quế, húng lủi, ớt, chanh

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm nộm ngó sen tôm mực cho ngày hè oi bức

- Ngó sen rửa sạch bùn đất, cắt khúc khoảng 5cm, ngâm với nước pha một ít nước chanh để ngó sen trắng giòn, không bị thâm đen rồi chẻ đôi theo chiều dọc. Tiếp tục ngâm ngó sen thêm khoảng 30 phút, rửa lại với nước sạch sau đó vắt sạch nước trong ngó sen ra ngoài.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm nộm ngó sen tôm mực cho ngày hè oi bức (Hình 2).

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Hành tây thái lát mỏng, ướp với 1 thìa đường. Rau thơm các loại rửa sạch, đem thái nhỏ.

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Mực rửa sạch với chút rượu cho bớt mùi tanh, cắt thành từng lát vừa ăn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm nộm ngó sen tôm mực cho ngày hè oi bức (Hình 3).

- Đem tôm và mực luộc chín với 2 lát gừng và một xíu muối.

-Pha nước mắm trộn gỏi: Cho vào bát con 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 2 thìa tương ớt, ớt băm rồi khuấy đều.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm nộm ngó sen tôm mực cho ngày hè oi bức (Hình 4).

- Cho các nguyên liệu vào tô lớn, đổ nước mắm vừa pha vào, trộn đều tay, để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Cho nộm ra đĩa, thêm rau thơm, hành tỏi phi và đậu phộng lên trên, có thể ăn kèm với bánh phồng tôm tùy thích.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: Cách làm cá chép chiên giòn cuốn bánh tráng

Thứ 7, 22/05/2021 | 09:00
Miếng cá bên ngoài giòn rụm, bên trong ngọt thịt ăn kèm các loại rau tươi, chấm với nước mắm chua ngọt tạo thành món ăn ngon mà không ngấy.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ

Chủ nhật, 16/05/2021 | 06:17
Bánh bao xá xíu phô mai đặc trưng bởi vị xá xíu đậm đà quyện cùng phô mai béo ngậy, dùng làm bữa sáng hay ăn chơi đều được.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cá thác lác chiên cay ăn là nghiền

Thứ 7, 15/05/2021 | 06:55
Chả cá chiên cay là một trong những món ngon không thể bỏ qua từ nguyên liệu là cá thác thác. Món ăn dai ngon, có vị thơm đặc trưng khiến bạn cứ muốn ăn mãi.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt gà hầm mộc nhĩ vừa ngon vừa bổ

Chủ nhật, 09/05/2021 | 07:28
Không chỉ ngon miệng, thịt gà hầm mộc nhĩ còn giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, rất tốt đối với bệnh nhân bị tiểu đường, tim mạch.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.