Mỹ chính thức kết luận Syria sử dụng vũ khí hóa học

11:26 29/08/2013

Tổng thống Mỹ Obama đã chính thức khẳng định: Syria đã sử dụng vũ khí hóa học để tấn công. Tuyên bố này được đưa ra giữa lúc cả thế giới đang lờ mờ về việc liệu Mỹ có đánh Syria như dự tính?.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết chính phủ của ông đã kết luận rằng chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đứng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học làm hàng trăm dân thường thiệt mạng tại ngoại ô Damascus.
Tiêu điểm - Mỹ chính thức kết luận Syria sử dụng vũ khí hóa học
Tổng thống Obama chưa có quyết định sẽ tấn công Syria.
Trên truyền hình PBS NewsHour, ông Obama cho rằng "sự can thiệp quân sự trực tiếp vào cuộc nội chiến tại Syria sẽ không giúp ích cho tình hình" tại nước này. Theo ông Obama, chính quyền Syria sẽ nhận được một dấu hiệu khá mạnh mẽ rằng họ tốt nhất không nên sử dụng vũ khí hóa học nữa.
Tổng thống Obama cũng nói rằng ông đã "không có quyết định" về việc tiến hành một cuộc tấn công quân sự tại Syria.
Trong khi đó, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Syria Faisal Makdad ngày 28.8 đã tuyên bố rằng, một số nhóm khủng bố trong thời gian sắp tới sẽ sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân châu Âu. 
Theo ông, các nhóm này được sự hỗ trợ của Mỹ, Anh, Pháp và chính họ đứng đằng sau cuộc tấn công hóa học có sử dụng khí độc sarin hôm 21.8 ở ngoại ô phía đông Damascus. Đồng thời, nhà ngoại giao này nhấn mạnh rằng chính phủ Syria đã trao các tài liệu và hồ sơ xác nhận thông tin mà ông vừa công bố cho các chuyên gia Liên Hợp Quốc.
Theo Dân việt
 
Bạn đang đọc bài viết Mỹ chính thức kết luận Syria sử dụng vũ khí hóa học tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục