Mỹ khuyên Triều Tiên tránh gây hấn sau vụ xử tử

Washington lên tiếng kêu gọi Bình Nhưỡng tránh các hành động gây hấn sau vụ hành hình ông Jang Song-thaek.

Trong tuyên bố ngày 12/12, Triều Tiên cho biết ông Jang Song-thaek, chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã bị hành quyết vì tội "phản bội". Vụ việc đã làm dấy lên quan ngại về tình hình bất ổn tại nước này.

Mỹ cho biết đang thảo luận với các đồng minh trong khu vực về vấn đề này.

Bà Marie Harf- phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói bà không muốn phỏng đoán về những gì đang xảy ra bên trong bộ máy chính quyền Triều Tiên, tuy nhiên việc hành hình ông Jang đã cho thấy vấn đề nhân quyền của Bình Nhưỡng.

"Chúng tôi sẽ tăng cường thảo luận với các đồng minh và đối tác trong khu vực về tình hình tại Triều Tiên hiện nay," bà Harf nói với các phóng viên tại Washington.

"Triều Tiên có hai sự lựa chọn, hoặc là tiếp tục đi theo con đường khiến người dân của mình bị cô lập và đói khổ, hoặc là làm tròn trách nhiệm của mình và quay trở lại với quỹ đạo quốc tế”, bà Harf nói.

Mỹ cũng "khuyến cáo Triều Tiên không nên có những hành động gây hấn" vì điều này "sẽ không có lợi cho sự ổn định của khu vực".

Linh An (Theo BBC)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'