Mỹ khuyên Triều Tiên tránh gây hấn sau vụ xử tử

14:36 14/12/2013

Cùng sự kiện

Washington lên tiếng kêu gọi Bình Nhưỡng tránh các hành động gây hấn sau vụ hành hình ông Jang Song-thaek.

Trong tuyên bố ngày 12/12, Triều Tiên cho biết ông Jang Song-thaek, chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã bị hành quyết vì tội "phản bội". Vụ việc đã làm dấy lên quan ngại về tình hình bất ổn tại nước này.

Mỹ cho biết đang thảo luận với các đồng minh trong khu vực về vấn đề này.

Tiêu điểm - Mỹ khuyên Triều Tiên tránh gây hấn sau vụ xử tử

Bà Marie Harf- phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói bà không muốn phỏng đoán về những gì đang xảy ra bên trong bộ máy chính quyền Triều Tiên, tuy nhiên việc hành hình ông Jang đã cho thấy vấn đề nhân quyền của Bình Nhưỡng.

"Chúng tôi sẽ tăng cường thảo luận với các đồng minh và đối tác trong khu vực về tình hình tại Triều Tiên hiện nay," bà Harf nói với các phóng viên tại Washington.

"Triều Tiên có hai sự lựa chọn, hoặc là tiếp tục đi theo con đường khiến người dân của mình bị cô lập và đói khổ, hoặc là làm tròn trách nhiệm của mình và quay trở lại với quỹ đạo quốc tế”, bà Harf nói.

Mỹ cũng "khuyến cáo Triều Tiên không nên có những hành động gây hấn" vì điều này "sẽ không có lợi cho sự ổn định của khu vực".

Linh An (Theo BBC)

 

Bạn đang đọc bài viết Mỹ khuyên Triều Tiên tránh gây hấn sau vụ xử tử tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục