Obama ca ngợi nữ giám đốc Sở Mật vụ

Bà Julia Pierson, cựu chánh văn phòng Sở Mật vụ Mỹ đã trở thành người đầu cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ tổng thống nước này.

Ngày 26/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bổ nhiệm nữ sỹ quan mật vụ dày dạn kinh nghiệm Julia Pierson làm Giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ (USSS).

Bà Pierson năm nay 53 tuổi, bắt đầu làm việc tại USSS từ năm 1983. Từ năm 1988, bà đã tham gia 4 năm trong bộ phận bảo vệ tổng thống. Tháng 8/2008 được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng USSS.

“Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong Sở Mật vụ, bà Julia là ví dụ điển hình cho tinh thần và sự tận tụy mà các nhân viên của Sở Mật vụ cho thấy hàng ngày”, ông Obama cho biết trong một tuyên bố.

Vụ bổ nhiệm bà Pierson đánh dấu một sự chuyển biến lớn ở Mật vụ sau khi cơ quan này dính vào một vụ bê bối trong đó 9 nhân viên bị sa thải hoặc về hưu tự nguyện sau khi bị tình nghi sử dụng gái mại dâm ở Cartegena, Columbia.

Bà Pierson cũng là người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Mạt vụ Mỹ. Bà sẽ phụ trách 7.000 nhân viên với ngân sách phân bổ khoảng 1,6 tỷ USD mỗi năm.

Mật vụ Mỹ là cơ quan thuộc Bộ An ninh nội địa của Mỹ, có vai trò kép là lực lượng bảo vệ chính của Tổng thống Mỹ, đồng thời là cơ quan cảnh sát đối với hệ thống tài chính của nước này.

Mật vụ Mỹ được thành lập vào năm 1865 với sứ mệnh ban đầu là chống tiền giả. Cơ quan này bắt đầu thực hiện một phần sứ mệnh bảo vệ Tổng thống Mỹ vào năm 1894. Đến năm 1902, Mật vụ Mỹ bắt đầu đảm nhận vai trò bảo vệ toàn thời gian cho người đứng đầu Nhà Trắng.

Thiên Yết

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'