Nghi phạm thứ 2 vụ đánh bom Boston có thể bị câm vĩnh viễn

Bị trúng đạn vào cổ họng, khiến lưỡi bị thương nặng, nghi phạm còn sống sót trong vụ đánh bom ở Boston có khả năng bị câm suốt quãng đời còn lại, cản trở nghiêm trọng đến quá trình điều tra của FBI.

Nghi phạm còn sống sót sau thảm kịch Boston, Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, đang được điều trị ở bệnh viện trong tình trạng tay bị còng vào giường bệnh và có sự giám sát 24/24 của cảnh sát.

Theo nhiều nguồn tin, tên này đang ở trong tình trạng “rất nghiêm trọng” và vẫn đang hôn mê.

Ông Tom Menino, Thị trưởng thành phố Boston tỏ ra quan ngại: "Chúng tôi không biết đến khi nào mới có thể thẩm vấn Dzhokhar".

Cảnh sát không chắc, vết thương của kẻ đánh bom là do trúng đạn trong cuộc đụng độ với họ hay chính y đã tự bắn mình.

Trong khi đó, cảnh sát không chắc vết thương ở họng của Dzhokhar là do trúng đạn từ họ hay y đã tự bắn vào miệng mình vì y có một khẩu súng được giấu trong chiếc thuyền ở khu vườn ở ngoại ô trong suốt cuộc truy lùng kéo dài một ngày.

Theo các điều tra trước đó, Dzhokhar và anh trai y - Tamerlan, 26 tuổi, bị giết chết trong cuộc đọ súng - đã lên kế hoạch vũ trang đầy đủ để tiếp tục thực hiện "các tấn công kinh hoàng hơn nữa” khi chúng đụng độ cảnh sát.

Cảnh sát Boston Edward Davis nhấn mạnh: “Tôi tin rằng, chúng đã sản xuất các chất nổ. Các hành vi bạo lực kinh khiếp hơn là chuyện khó tránh khỏi nếu chúng không bị ngăn lại”.

3 người đã thiệt mạng và 180 người bị thương khi 2 quả bom bất ngờ phát nổ gần vạch đích của cuộc thi marathon ở thành phố Boston cách đây một tuần.

Cảnh sát trưởng Watertown, nơi 2 nghi phạm bị bắt giữ, Edward Deveau xác nhận, 2 nghi phạm, đi trên 2 chiếc Mercedes riêng biệt đã đụng độ cảnh sát trên đường phố ở Watertown, vùng ngoại ô Boston. Chúng quyết liệt chống trả và Dzhokhar đã lái xe cán chết chính anh trai khi cố tìm cách thoát thân.

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay

    'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay

  • Clip: SAA khổ chiến, chiếm 2 cứ điểm quan trọng đông Palmyra

    Clip: SAA khổ chiến, chiếm 2 cứ điểm quan trọng đông Palmyra

  • Quân đội Iraq thắng lớn ở Mosul, thủ lĩnh IS bị phát hiện đào tẩu

    Quân đội Iraq thắng lớn ở Mosul, thủ lĩnh IS bị phát hiện đào tẩu