Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương trở lại với nhiều cảm xúc

10:54 17/07/2017

Sau 3 đợt công diễn, Chuyện tình nàng Giáng Hương đã trở lại và cống hiến cho khán giả 4 đêm diễn với nhiều cảm xúc từ ngày 11- 14/7 tại Nhà hát TP.HCM.

Chuyện tình nàng Giáng Hương được xây dựng trên câu chuyện cổ Từ Thức gặp Tiên diễn ra trong bối cảnh vùng nông thôn Bắc Bộ. Vì vậy, vở nhạc kịch sẽ tái hiện lại những nét văn hóa truyền thống của người Việt xưa với không gian làng quê Bắc Bộ và lễ hội xuống đồng của người nông dân.

Âm nhạc - Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương trở lại với nhiều cảm xúc

 Vở nhạc kịch đậm chất văn hoá truyền thống của làng quê Bắc Bộ - Việt Nam.

Vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương đưa khán giả lạc vào không gian của một ngôi làng xưa cũ với những khóm tre xanh, hoa gạo đỏ, cánh đồng lúa trải dài mênh mông và mái đình, cổng làng rêu phong...

Đặc biệt, những bài hát, điệu múa, câu chuyện được thể hiện dưới hình thức mới mẻ nhưng vẫn lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống. Tất cả sẽ cho bạn thấy một Việt Nam thật sự trên sân khấu Broadway.

Âm nhạc - Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương trở lại với nhiều cảm xúc (Hình 2).

 Nàng Giáng Hương (tiên nữ) đem lòng yêu Từ Thức (người thường). Cả hai rất yêu nhau nhưng bị luật trời ngăn cản.

Kế thừa và phát triển từ kỹ thuật dàn dựng những tác phẩm nhạc kịch ăn khách trên thế giới, nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương đem đến một loại hình giải trí mới mẻ ngay tại Việt Nam. 

Xem nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương, bạn như đang được thưởng thức một bữa tiệc mà thực đơn được “đổi món” liên tục giúp người thưởng thức luôn cảm thấy tươi mới và không bao giờ nhàm chán.

Âm nhạc - Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương trở lại với nhiều cảm xúc (Hình 3).

 Vở nhạc kịch được kết hợp từ nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo.

Chuyện tình nàng Giáng Hương dựa trên câu chuyện cổ Từ Thức gặp Tiên nhưng đã được biến hoá để trở thành câu chuyện ý nghĩa về tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình và tình chị em thấm đượm chất nhân văn.

Âm nhạc - Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương trở lại với nhiều cảm xúc (Hình 4).

 Vượt qua bao nhiêu sóng gió  Từ Thức – Giáng Hương đã được ở bên nhau.

Mối tình Từ Thức – Giáng Hương đại diện cho những mối tình dám phá vỡ khuôn phép, xoá bỏ những rào cản tình yêu trong xã hội. Câu chuyện cũng đúc rút bài học tình yêu rằng, tình yêu chân thành sẽ luôn chiến thắng, chỉ cần bạn dám hy sinh, dám theo đuổi đến cùng.

Ngoài yếu tố trữ tình lãng mạn, vở nhạc kịch còn xen lẫn yếu tố vui nhộn, hài hước, khiến khán giả có những tràng cười sảng khoái, đồng thời, mang đến nhiều giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc gửi gắm bạn bè quốc tế. 

Vở diễn được dàn dựng bởi tổng đạo diễn và tác giả kịch bản Trần Nguyễn Thiên Hương, đạo diễn âm nhạc Nguyễn Công Phương Nam, đạo diễn diễn xuất - biên đạo múa Hữu Trị và cố vấn âm nhạc NSƯT Hoàng Điệp, cùng với sự tham gia của hơn 30 diễn viên. Tất cả suất diễn đều có phụ đề tiếng Anh.

Sau đợt diễn trong tháng 7/2017, Chuyện tình nàng Giáng Hương sẽ còn tiếp tục công diễn từ ngày 20 - 23/11 và 1 - 4/12 tại Nhà hát TP.HCM.

Dung Nhi

Bạn đang đọc bài viết Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương trở lại với nhiều cảm xúc tại chuyên mục Âm nhạc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục