Nhật Bản sẽ phóng rô-bốt biết nói chuyện vào không gian

Một rô-bốt nhỏ mới được Nhật Bản chế tạo đang chuẩn bị tiến bước dài vào không gian. Rô-bốt mang hình người có tên Kirobo này có thể giao tiếp được với con người và nó sẽ bay lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào ngày 4/8. Sau khi lên ISS, Kirobo sẽ tham gia vào cuộc trò chuyện đầu tiên giữa con người và rô-bốt trong không gian.

“Nga là nước đầu tiên ra ngoài không gian. Mỹ là nước đầu tiên tới mặt trăng. Chúng tôi muốn Nhật Bản sẽ là nơi đầu tiên đưa phi hành gia rô-bốt lên vũ trụ và với khả năng giao tiếp được với con người” - Yorichika Nishijima, giám đốc dự án Kirobo nói với hãng tin AP.

Cái tên Kirobo là sự kết hợp của các từ hy vọng (kibo) trong tiếng Nhật Bản và “robot” trong tiếng Anh. Các quan chức dự án đã chọn cái tên này từ hơn 2.452 cái tên tiềm năng do những người quan tâm tới dự án gửi tới. Hiện nay module riêng của Nhật Bản trên ISS cũng mang tên Kibo - Hy vọng.

Về cơ bản rô-bốt này được trang bị công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến, công nghệ xử lý phát âm tự nhiên, khả năng nhận dạng gương mặt, một chiếc máy ghi hình, thiết bị ghi nhận cảm xúc và khả năng nói tiếng Nhật Bản. Rô-bốt dài 34 cm này sẽ phải trải qua một loạt các cuộc kiểm tra hoạt động trong tình trạng không trọng lượng trước khi được phép lên ISS. Kirobo sẽ lên ISS trên tàu vũ trụ không người lái H-2, phóng đi từ Trung tâm không gian Tanegashima ở phía Nam Nhật Bản.

Theo Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]