Nhiều thân tín của Jang Song-thaek tại lễ tưởng niệm Kim Jong-il

Nhiều tay chân thân tín của ông Jang Song-thaek đã xuất hiện tại buổi lễ kỷ niệm 2 năm ngày mất cố lãnh đạo Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng vào hôm thứ Ba.

Trong số này có phó Thủ tướng Ro Tu-chol, Bí thư thành phố Bình Nhưỡng Mun Kyong-dok, Thủ tướng Choe Yong-rim đứng về phía bên trái của Kim Jong –un. Ở phía bên phải là Bộ trưởng an ninh Choe Bu-il và Ri Byong-sam. Đây là năm người được cho thân tín của ông Jang Song-theak nhưng cho đến nay dường như tất cả đều thoát khỏi cuộc thanh trừng.

Mặc dù chỗ ngồi của các quan chức được sắp xếp theo vị trí cấp bậc, nhưng việc nhiều người trong phe cánh của ông Jang xuất hiện tại sự kiện này là điều đáng chú ý. Một quan chức Bộ Thống nhất cho biết sự hiện diện của các quan chức này cho thấy rằng họ vẫn an toàn với vị trí hiện tại.

Nhiều dự kiến thay đổi trong nội bộ Triều Tiên sẽ diễn ra trong một cuộc họp cấp cao tại Bình Nhưỡng vào tháng Tư năm sau. Các nhà phân tích tin rằng Kim Jong-un đã điều chỉnh lại tốc độ của những cuộc thanh trừng đẫm máu của mình nhằm ngăn chặn sự bất ổn lan rộng.

Một nguồn tin cho biết một số thân tín có thể đã 'bán đứng' Jang Song-theak để giữ được vị trí của mình.

Lệ Thành

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]