Ông Mã Anh Cửu âm thầm thăm Mỹ, tránh mất lòng TQ

Người đứng đầu Đài Loan Mã Anh Cửu hôm 11.8 đã rời Đài Loan để đi thăm Paraguay và các nước vùng Caribe, nhưng đã cố giữ kín thông tin về chuyến ghé thăm Mỹ để tránh làm phật lòng Trung Quốc.

Văn phòng của ông Mã kín tiếng về chuyến ghé thăm tại New York, được cho là lần đầu tiên kể từ sau khi người đứng đầu Đài Loan này nhậm chức vào năm 2008, AFP cho biết.

Ông Mã đã tái đắc cử hồi tháng 1.2012.

“Thật không tiện cho chúng tôi để cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình của ông Mã tại New York”, bà Ma Wei-kuo, phát ngôn viên của người đứng đầu Đài Loan, cho hay.

Người đứng đầu Đài Loan Mã Anh Cửu (giữa) tham dự buổi ăn tối với cộng đồng doanh nhân Đài Loan ở New York hôm 11.8 - Ảnh: AFP

Được biết, ông Trần Thủy Biển, người tiền nhiệm của ông Mã Anh Cửu, đã gây ra biểu tình phản đối ở Bắc Kinh khi ghé ngang thăm Mỹ trong một chuyến công cán nước ngoài.

Trung Quốc phản đối các chuyến đi thăm ngoại quốc của các quan chức Đài Loan.

AFP dẫn thông tin từ báo chí Đài Loan cho biết ông Mã dự định sẽ gặp Thị trưởng New York Michael Bloomberg, cùng các nghị sĩ và doanh nhân Mỹ.

Theo Thanh niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]