Tân Phó chánh văn phòng Ban 389 nói gì về nghi vấn thăng tiến thần tốc?

22:39 14/03/2018

Tân Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho rằng 34 tuổi không phải là trẻ so với vị trí này ở bộ Công thương và một số ngành khác.

Theo Quyết định của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, kể từ ngày 5/3/2018, ông Vũ Hùng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, bộ Công Thương vừa được tiếp nhận về công tác và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia).

Tin nhanh - Tân Phó chánh văn phòng Ban 389 nói gì về nghi vấn thăng tiến thần tốc?

Tân Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia - ông Vũ Hùng Sơn (bên phải) đang khiến dư luận nghi vấn về quan lộ thần tốc

Được biết, trong số 5 Phó chánh văn phòng bao gồm ông Dương Xuân Sinh, ông Trương Văn Ba, ông Đỗ Ngọc Cảnh, ông Trần Đức Đông và ông Vũ Hùng Sơn thì ông Vũ Hùng Sơn có tuổi đời trẻ nhất (sinh năm 1984).

Ông Vũ Hùng Sơn xuất thân trong một gia đình và dòng họ kinh doanh vàng bạc nổi tiếng ở Hà Nội, là con trai của ông Vũ Mạnh Hải, cháu của ông Vũ Minh Châu - ông chủ của Tập đoàn vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu. Gia đình ông Hải cũng có thương hiệu vàng bạc Bảo Tín Mạnh Hải.

Năm 2011-2012, ông Vũ Hùng Sơn là chủ một công ty chuyên nhập khẩu xe siêu sang nổi tiếng ở Hà Nội là Sơn Tùng Auto. Sau đó, ông Sơn chuyển công tác và trở thành Phó tổng biên tập Báo Đời sống và Tiêu dùng của Hiệp hội Chè Việt Nam.

Tháng 6/2014, khi tròn 30 tuổi, ông Sơn giữ chức danh Phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương.

Ngày 4/2/2015, ông Vũ Hùng Sơn trúng tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại năm 2015, trở thành một lãnh đạo trẻ của bộ Công Thương. Đây cũng là lần đầu tiên bộ Công Thương xây dựng đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo.

Sau đó, ông Sơn tiếp tục được bổ nhiệm làm Thư ký của cựu Bộ trưởng bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và phụ trách văn phòng bộ Công Thương (khi đó không có Chánh văn phòng).

Trước khi đảm nhận chức vụ Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389, ông Vũ Hùng Sơn là Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương.

Cuối năm 2016, bộ Công Thương có quyết định về việc thu hồi hàng loạt quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Theo đó, nhiều cán bộ tại Bộ này dưới thời cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã bị thu hồi quyết định bổ nhiệm.

Ngoài vị trí Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia, ông Vũ Hùng Sơn được cho là đang sở hữu cổ phần lớn tại doanh nghiệp vàng Bảo Tín Mạnh Hải - doanh nghiệp “anh em” với Bảo Tín Minh Châu của doanh nhân Vũ Minh Châu.

Ngoài ra, gia đình ông Vũ Hùng Sơn còn sở hữu một doanh nghiệp rất lớn khác là công ty CP Bảo Tín Sơn Tùng, có vốn điều lệ 200 tỷ đồng. 

Trước thông tin về sự thăng tiến “thần tốc” của mình, ông Vũ Hùng Sơn trả lời báo điện tử Dân Việt sáng 14/3 cho biết, nếu nói nhanh thì cần so với cái gì, nhanh phải có cái để so sánh hay so với người chậm. Ông Sơn cho rằng ở bộ Công thương và một số ngành khác thì ông chưa phải là trẻ. Ngoài ra ông Sơn đưa quan điểm rằng nếu bản thân ông không đáp ứng đủ các quy định thì Tổ chức sẽ không phân công còn đã phân công thì phải đúng các quy định.

Tân Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia nhấn mạnh, vị trí mới tiếp nhận của ông không phải có thể làm thay tất cả lực lượng chức năng (chỉ riêng quản lý thị trường với 6.000 người) mà chỉ là ở khối văn phòng.

Khi được hỏi về mối liên quan với vấn đề kinh doanh vàng bạc của gia đình, ông Sơn cho rằng cần phải phân định rõ ràng, bởi đây là doanh nghiệp của mẹ và bác ông, không nên cứ gán ông vào với thương hiệu này.

H.Y (t/h) 

 

Bạn đang đọc bài viết Tân Phó chánh văn phòng Ban 389 nói gì về nghi vấn thăng tiến thần tốc? tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục