Rơi trực thăng quân sự Mỹ, Okinawa lại nóng

Chiều ngày 5/8, một chiếc trực thăng quân sự của quân đội Mỹ đã gặp nạn tại căn cứ quân sự của nước này tại Okinawa Nhật Bản khi đang tiến hành bay huấn luyện.

Thông tin trên được Đài Phát thanh và Truyền hình Nhật Bản (NHK) cho biết, theo đó, chiếc trực thăng HH60 đã bị rơi trong khuôn viên của căn cứ Camp Hansen của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ, vào khoảng 16h (giờ địa phương) chiều 5/8.

Theo cảnh sát địa phương, vụ tai nạn này không gây ra thiệt hại gì ở phía ngoài căn cứ quân sự này, cũng như không có báo cáo thiệt hại về người. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, quan chức địa phương đã tới để tìm hiểu về vụ việc, tuy nhiên quân đội Mỹ không cho phép họ vào bên trong căn cứ quân sự.

Trực thăng HH60

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa của Nhật Bản cũng tới hiện trường nhưng lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã ngăn không cho họ tiếp cận bên trong căn cứ.

Người phụ trách truyền thông của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đóng trên đảo Okinawa nói rằng nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Chính quyền tỉnh Okinawa và cư dân sinh sống tại đây đã nhiều lần yêu cầu Chính phủ Nhật Bản chuyển doanh trại Mỹ ra khỏi khu vực này, đặc biệt là căn cứ không quân Futenma do lo ngại an ninh.

Tuy nhiên, Nhật Bản và Mỹ vẫn tiếp tục triển khai nhiều máy bay tại đây. Theo ước tính, Okinawa là nơi tập trung hơn 70% căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản.

Trước đó, ngày 16/7, quân đội Mỹ quyết định triển khai thêm 12 máy bay quân sự Osprey của Mỹ đến căn cứ quân sự Okinawa bất chấp sự phản đối của người dân tại đây.

Theo Báo Đất Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'