Sau Apple, đến Samsung bị ITC cấm bán sản phẩm cũ

Lệnh cấm được Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) ban hành và Samsung có thời hạn 60 ngày để hy vọng kháng án.

Như thông tin đã từng được đăng tải, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã ra lệnh cấm bán một số sản phẩm của Apple và giờ đến lượt Samsung là nạn nhân tiếp theo. Vẫn với lý do cũ: “Vi phạm bản quyền sáng chế”, các sản phẩm cũ của Samsung bị liệt vào danh sách cấm bán lần này có: Galaxy S 4G; Captivate, Galaxy Tab và Galaxy Tab 10.1 cùng hàng loạt các smartphone, tablet khác đã được ra mắt thị trường trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2011. Cũng như với Apple, Samsung có quỹ thời gian 60 ngày để thuyết phục chính quyền Tổng thống Obama bác bỏ lệnh cấm này của ITC.

Nguyên nhân dẫn đến án phạt lần này được xác định là do Apple đâm đơn kiện Samsung đã vi phạm hai sáng chế về tính năng cuộn trang và jack tai nghe. Ngoài ra còn có các thông tin bên lề về việc Apple kiện Samsung vi phạm thiết kế bo tròn ở bốn góc các thiết bị, tương tự thiết kế iPhone, iPad đã được đăng ký.

Có lẽ cuối cùng thì lệnh cấm này cũng sẽ bị bác bỏ như cách mà Chính phủ Mỹ thực hiện với Apple mà thôi. Tuy nhiên, việc Apple và Samsung kiện cáo qua lại cũng khiến đời sống công nghệ sôi động thêm đôi chút, bên cạnh các thông tin về sản phẩm tương đối khô khan.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM