Sau Apple, đến Samsung bị ITC cấm bán sản phẩm cũ

Lệnh cấm được Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) ban hành và Samsung có thời hạn 60 ngày để hy vọng kháng án.

Như thông tin đã từng được đăng tải, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã ra lệnh cấm bán một số sản phẩm của Apple và giờ đến lượt Samsung là nạn nhân tiếp theo. Vẫn với lý do cũ: “Vi phạm bản quyền sáng chế”, các sản phẩm cũ của Samsung bị liệt vào danh sách cấm bán lần này có: Galaxy S 4G; Captivate, Galaxy Tab và Galaxy Tab 10.1 cùng hàng loạt các smartphone, tablet khác đã được ra mắt thị trường trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2011. Cũng như với Apple, Samsung có quỹ thời gian 60 ngày để thuyết phục chính quyền Tổng thống Obama bác bỏ lệnh cấm này của ITC.

Nguyên nhân dẫn đến án phạt lần này được xác định là do Apple đâm đơn kiện Samsung đã vi phạm hai sáng chế về tính năng cuộn trang và jack tai nghe. Ngoài ra còn có các thông tin bên lề về việc Apple kiện Samsung vi phạm thiết kế bo tròn ở bốn góc các thiết bị, tương tự thiết kế iPhone, iPad đã được đăng ký.

Có lẽ cuối cùng thì lệnh cấm này cũng sẽ bị bác bỏ như cách mà Chính phủ Mỹ thực hiện với Apple mà thôi. Tuy nhiên, việc Apple và Samsung kiện cáo qua lại cũng khiến đời sống công nghệ sôi động thêm đôi chút, bên cạnh các thông tin về sản phẩm tương đối khô khan.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

    Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

  • Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

    Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

  • Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

    Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội